viết bài tập làm văn số 6 lớp 7 đề 5: em hãy giải thích lời khuyên của Lê-nin: Học,học nữa,học mãi (ko chép mạng )

Question

viết bài tập làm văn số 6 lớp 7 đề 5: em hãy giải thích lời khuyên của Lê-nin: Học,học nữa,học mãi (ko chép mạng )

in progress 0
Mít Mít 12 months 2021-01-29T19:03:52+00:00 3 Answers 25 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-29T19:05:46+00:00

  *Bài làm tham khảo>

  – Ai xóa cho link mạng

       Có lẽ trong các trường học đều có câu khẩu hiệu là: ”Học, học nữa, học mãi” để khẳng định cho việc học hành. Học không phải là 10 năm hay 20 năm là xong mà học là mãi mãi, là cả đời.

       Lời khuyên: ” Học, học nữa, học mãi ” chính là của nhà văn Lê-nin. Ông muốn đưa ra một lời khuyên cho tất cả mọi người chứ không riêng gì các bạn học sinh . Bởi vì, học không bao giờ hết, ngoài xã hội vẫn còn vô số điều, vô số vấn đề cần chúng ta học hỏi. Các bạn học sinh đang mỗi ngày đi học thì việc học này chỉ là một khởi đầu đơn giản và cơ bản nhất cho mai sau. Nếu khi lớn lên thì chúng ta vẫn phải đi học nghề, học cách ứng xử, học đạo đức và những điều khác nữa. Chứ không phải chỉ khi nào ghi bài, làm bài tập, học thuộc bài mới là học mà miễn sao có thể tiếp thu kiến thức thì đã chính là đang học hỏi rồi. 

       Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiệm vụ cao cả của các em là chăm ngoan, học giỏi. Bởi vì sao ? Vì học sẽ mang lại hiểu biết cho chúng ta, là cả một bầu trời kiến thức đang đợi ta tiếp thu, là phương tiện sẽ giúp ta vững bước trong cuộc sống và còn là bàn đạp cho bước tiến thành công tốt đẹp về mai sau. Và quan trọng là các bạn phải học làm sao cho đúng cách, hợp lí để mang lại sự hữu ích từ đó. Và đừng ngồi ngay người ra mà dùng từ ”Học” cho có, hãy học thật chăm chú và quyết tâm.

      Chúng ta cần biết rằng: Nên học những điều tốt chứ không nên học hỏi theo những việc xấu. Nó sẽ làm cho mục đích của việc thành một sự sai lầm khó ngờ. Gây ra những kiến thức, những tư tưởng hoặc quan điểm trái ngưỡ với một người có học thức. Học tập để tốt cho bản thân mình và còn giúp cho gia đình, xã hội ngày sau. Mỗi kiến thức, sự hiểu biết mà ta có được sẽ giúp cho mình hoàn thiện, thông minh và giỏi giang hơn. Khi đó, tự ta sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và tự hào về bản thân. Càng có thể giúp ích cho đời, cho người qua những hiểu biết sâu xa, cần thiết. Mọi người xung quanh sẽ yêu mến và muốn học hỏi theo.

      Tóm lại, ngay bây giờ và mãi về sau này, mỗi người nên tự ý thức về việc học tập của mình. Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích cả.

  0
  2021-01-29T19:05:51+00:00

  Mik trình bày trong hình ạ

  viet-bai-tap-lam-van-so-6-lop-7-de-5-em-hay-giai-thich-loi-khuyen-cua-le-nin-hoc-hoc-nua-hoc-mai

  0
  2021-01-29T19:05:55+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo viết bài tập làm văn số 6 lớp 7 đề 5 các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )