Viết 2 đoạn văn ngắn có phép liên kết với nhau bởi phương tiện liên kết(Mỗi đoạn 5 câu) chủ đề là thói ích kỉ

Question

Viết 2 đoạn văn ngắn có phép liên kết với nhau bởi phương tiện liên kết(Mỗi đoạn 5 câu) chủ đề là thói ích kỉ

in progress 0
Thiên Thanh 5 months 2021-08-27T06:39:37+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-27T06:40:52+00:00

  @Meo_

  * Trong cuộc sống, thói ích kỉ luôn là một thói quen không hề tốt. là một cách cư xử thể hiện một nhân cách khá hẹp hòi và không rộng lượng. Thứ thói quen xấu này sẽ làm cho tâm hồn mỗi con người sẽ dần tăm tối hơn. Ích kỉ sẽ luôn làm cho thâm tâm ta như bị chèn ép, không thoải mái và luôn phải lo lắng khi ngủ. Thói ích kỉ sẽ dần trở thành một lối sống có thể đẩy mỗi con người vào sự cô đơn nhất.

  _ Phép liên kết: phép thế

  _______________________________________________________

  * Có câu nói cho rằng: ” Tập quán xấu đôi khi chỉ là khách qua đường, sau trở thành bạn thân và trở thành người ông chủ khó tính ”. Thật vậy, sự ích kỉ ban đầu thì chỉ là một điều rất bình thường nhưng dần nó sẽ trở thành một thói quen mà mỗi người khó có thể bỏ được. Ích kỉ sẽ tạo nên những suy nghĩ vô cùng hẹp hòi và thiếu tích cực của mỗi người. Ích kỉ luôn tạo cho mỗi người sự lo lắng, phải nghĩ ngợi nhiều để làm sao cho mình không bị mất mát mà không hề quan tâm đến người khác. Nói tóm lại, thói ích kỉ sẽ không bao giờ đưa con người đến sự hòa nhập với xã hội.

  _ Phép liên kết: phép lặp

  0
  2021-08-27T06:41:26+00:00

  Ích kỷ là một lối sống đáng lên án. Sự ích kỷ làm triệt tiêu tình yêu thương, tâm hồn cằn khô, chỉ biết yêu bản thân mình mà không mảy may quan tâm đến người khác. Con người mải mê trong thế giới của riêng mình, đề cao lợi ích cá nhân, bỏ qua lợi ích cộng đồng. Kẻ ích kỷ luôn muốn chiếm đoạt của người khác làm của riêng mình, thấy người khác thành công thì ghen ghét, đố kị. Ths Phan Danh Hiếu. Trước những khổ đau, bất công, kẻ ích kỷ không rung động, không xót xa; đồng thời, họ cũng không coi trọng tinh thần hi sinh vì cộng đồng, tình thương yêu đồng loại, sự sẻ chia của người khác. Khi thói ích kỉ trở thành lối sống của một bộ phận con người thì sẽ dẫn đến sự tha hóa về nhân cách. Khi đó tâm hồn của kẻ ái kỷ sẽ khô héo, tàn lụi, bị mọi người xa lánh, ghẻ lạnh. Khi lối sống ích kỉ trở nên phổ biến trong đời sống thì những giá trị đạo đức truyền thống sẽ trở nên xa lạ, lạc lõng. Nguy hiểm hơn, khi chủ nghĩa cá nhân lên ngôi thì sớm hay muộn cũng sẽ tạo ra một xã hội không có tình người. Bởi vậy hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta hãy đấu tranh loại bỏ lối sống này ra khỏi bản thân và xã hội

  Ích kỷ là một lối sống đáng lên án. Sự ích kỷ làm triệt tiêu tình yêu thương, tâm hồn cằn khô, chỉ biết yêu bản thân mình mà không mảy may quan tâm đến người khác. Con người mải mê trong thế giới của riêng mình, đề cao lợi ích cá nhân, bỏ qua lợi ích cộng đồng. Kẻ ích kỷ luôn muốn chiếm đoạt của người khác làm của riêng mình, thấy người khác thành công thì ghen ghét, đố kị. Ths Phan Danh Hiếu. Trước những khổ đau, bất công, kẻ ích kỷ không rung động, không xót xa; đồng thời, họ cũng không coi trọng tinh thần hi sinh vì cộng đồng, tình thương yêu đồng loại, sự sẻ chia của người khác. Khi thói ích kỉ trở thành lối sống của một bộ phận con người thì sẽ dẫn đến sự tha hóa về nhân cách. Khi đó tâm hồn của kẻ ái kỷ sẽ khô héo, tàn lụi, bị mọi người xa lánh, ghẻ lạnh. Khi lối sống ích kỉ trở nên phổ biến trong đời sống thì những giá trị đạo đức truyền thống sẽ trở nên xa lạ, lạc lõng. Nguy hiểm hơn, khi chủ nghĩa cá nhân lên ngôi thì sớm hay muộn cũng sẽ tạo ra một xã hội không có tình người. Bởi vậy hơn bao giờ hết, mỗi chúng ta hãy đấu tranh loại bỏ lối sống này ra khỏi bản thân và xã hội.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )