viết 1 lá thư cho người thân ở nước chủ đề về Đại dịch Covit 19 (ko chép mang)

Question

viết 1 lá thư cho người thân ở nước chủ đề về Đại dịch Covit 19 (ko chép mang)

in progress 0
Tài Đức 8 months 2021-06-01T18:13:26+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-01T18:15:04+00:00

                                                                       Phú Thọ, ngày 19, tháng 1, năm 2021

  Hello mẹ yêu!

  Sang năm mới, con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe. Con biết tình hình năm vừa qua, dịch covid đã làm cho đất nước kinh tế sụt giảm, nhà mk cũng vậy, Sang năm mới, chắc chắn sẽ là 1 năm đầy hạnh phúc.

  Tại thời điểm này cũng là vừa tròn một năm thế giới phát hiện ra dấu vết ca nhiễm COVID-19 đầu tiên và không lâu sau đó, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo “tình trạng khẩn cấp quốc tế” và công bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do nhiễm virus SARS-CoV- 2 là “đại dịch toàn cầu”. Tại thời điểm này, thế giới đã có tới hơn 55 triệu ca nhiễm và hơn 1,25 triệu ca tử vong, tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19 vẫn rất nghiêm trọng và mọi quốc gia trên thế giới đều đang phải gồng mình chống dịch. Nói một cách khác, tại thời điểm này, các quốc gia nói chung và mỗi cá nhân chúng ta nói riêng đều đang có những “trải nghiệm” khác nhau về đại dịch COVID-19. Đã có nc có thuốc chữa nhưng còn nhiều nước vẫn ko có thuốc giải. Những quy định nghiêm ngặt của Nhà nước về việc phòng chống dịch bệnh lập tức được ban hành. Những người dân từ người già đến trẻ nhỏ đều nghiêm chỉnh chấp hành các quy định: như đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế đi ra nơi đông người… Đi ra ngoài, nếu tiếp xúc với ng bị nhiễm thì sẽ bị trong 14-15 ngày, có trường hợp 1 tháng- 2 tháng mới phát bệnh. Mọi ng cần có ý thức giữ gìn vệ sinh, ko khạc nhổ bừa bãi, ra ngoài đeo khẩu trang, ko thả khói bụi nhiều, . . . 

  Con chúc mẽ sức khỏe thật tốt để phòng chống bệnh dịch, Covid-19 cũng đã làm cho gia đình mk mất mát nặng nề nhưng chúng ta cùng tiến lên phía tr để đấu tranh và phòng ngừa, cố gắng phát triển kinh tế mẹ nha.

                                                                                                 Con của mẹ.

  Có sẵn trong trang cá nhân của mk nha bn!!!

  0
  2021-06-01T18:15:07+00:00

  Hà Nội ngày 19 tháng 3 năm 2021

  Gửi chị Trúc thân yêu

  Em chào chị, chị còn nhớ em không ? Em là Khánh – em trai của chị đây. Hôm nay em viết thư này thứ nhất là để hỏi thăm chị, thứ hai là hỏi về tình hình dịch bệnh Covid-19 bên chị.

  Dạo gần đây, đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi chị nhỉ? Vì nó mà không biết bao nhiêu người phải chịu nhiều mất mát đau thương rất lớn. Thế nhưng, ở trong nước ta, nhiều người vẫn chưa tuân thủ luật lệ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hình như trong số đó có cả chị đấy chị ạ. Tháng vừa rồi, chị về nước thăm gia đình và em nhận thấy chị cũng ở trong số những người đó không tuân thủ đó. Khi chị dẫn em đi công viên, chị không mang theo và đeo khẩu trang. Chị cũng thường xuyên đi chơi liên tục với bạn bè, đi quán cà phê, đi xem phim,…. và đương nhiên chị cũng không mang theo khẩu trang. Sau đó chị còn rất lười rửa tay, khi mẹ hay bố nhắc thì chị chỉ rửa qua loa cho xong.

  Chị ơi! chị hãy nhớ rằng, dịch bệnh Covid-19 vẫn xuất hiện liên tục xung quanh chúng ta! Chị phải nghe lời bố mẹ và em mà tuân thủ những quy tắc, luật lệ ấy chị nhé ! Em chỉ mong chị được khỏe mạnh và xinh tươi thôi.

  Thôi, cũng đến giờ cả nhà ăn cơm tối rồi, em xin dừng bút tại đây. Chúc chị một năm an lành, mạnh khỏe chị nhé! Em yêu chị rất nhiều!

  Em của chị

  Khánh

  Trần Nam Khánh

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )