Viết 1 khoảng 4 , 5 trang về mà ng em yêu quý nhất Mình cho hay nhất nha bạn

Question

Viết 1 khoảng 4 , 5 trang về mà ng em yêu quý nhất
Mình cho hay nhất nha bạn

in progress 0
RI SƠ 7 months 2021-06-24T18:44:05+00:00 2 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-24T18:45:36+00:00

  Mỗi khi đọc những câu thơ ấy, trong miền kí ức của em lại vọng về tiếng nói của cô Thúy Hiền – người cô 
   giáo đầu tiên của em.
  Năm đó, em học lớp …tại ngôi trường tiểu học…., và  cô….. là cô giáo chủ nhiệm lớp em. Các phụ huynh ai cũng lo lắng nhiều, vì sợ rằng cô giáo sẽ không tâm lý và quan tâm học sinh được như các cô giáo nhiều kinh nghiệm . Đặc biệt là các em mới chỉ vào lớp 1 mà thôi. Thế nhưng cô đã khiến cho ai cũng phải ngạc nhiên trước tấm lòng của mình.
  Ấn tượng đầu tiên của em về cô đến bây giờ vẫn còn rất sâu đậm. Cô có dáng người ko cao, mập mạp độ tuổi trung niên. Mái tóc đen được chải cẩn thận, gọn gàng. Khuôn mặt cô rất hiền. Vẻ hiền từ được toát lên từ đôi mắt đen của cô. Cô nhìn học sinh của mình như một chú gà mái  nhìn đàn gà con mới nở. Hôm nào đến lớp, cô cũng mặc áo sơ mi trắng, sơ vin cẩn thận trong chiếc váy vải đen. Chân đi đôi giày da    sạch sẽ . Trong chiếc túi đen của cô là những cuốn sách cũ .thật giản dị làm sao. Và  người cô cũng giản dị như bề ngoài của cô vậy. Suốt bao tháng ngày đi dạy, em chưa bao giờ thấy cô đòi hỏi hay yêu cầu gì từ phía học sinh hay phụ huynh. Đặc biệt, tính cô rất cẩn thận và tỉ mỉ.cô cầm tay em viết những nét chữ đầu tiên. Mỗi góc sách luôn được cô vuốt phẳng, cái bàn giáo viên luôn sạch bong gọn gàng. Cô còn rất hiền lành nữa. Chẳng khi nào cô quát mắng hay đánh học sinh. Khi ai làm sai điều gì, cô sẽ phạt đứng ở góc lớp đến khi nhận ra lỗi sai thì mới thôi.
  Suốt năm lớp 1 ấy, em có rất nhiều kỉ niệm bên cô. Vui có, buồn có, xấu hổ cũng có.Em nhớ nhất những ngày đầu đi học cô như người mẹ thứ 2 lo cho em từ giấc ngủ bán trú,và em còn nhớ ngày 20/11 đầu tiên trong lòng em nghĩ sẽ dành tặng cô những điểm 10 đỏ chói.Cô là người đã gieo vào lòng em những vần chữ đầu tiên.Cảm ơn cô người đưa đò cho em.Suốt quảng thời gian thấm thoát thoi đưa ,
   
  Từ đó đến nay đã hơn 5 năm trôi qua, nhưng tình cảm mà em dành cho cô thì vẫn vẹn nguyên như thế. Dù em được học thêm rất nhiều thầy giáo, cô giáo khác, thì cô …. vẫn luôn là người giáo viên mà em yêu thương, kính trọng nhất.Một lần nữa em xin cảm ơn cô đã dạy dỗ em lớn khôn

  0
  2021-06-24T18:45:50+00:00

  Trong gia đình, ai cũng thương yêu em hết mực, nhưng mẹ là người gần gũi, chăm sóc em nhiều nhất.

  Năm nay, mẹ ba sáu tuổi. Dáng người thon thả. Mái tóc dài mượt mà và óng ả .Khuôn mặt trái xoan .Đôi mắt mẹ sáng long lanh như ngọn đuốc dõi theo từng bước đi của em. Môi mẹ đỏ tươi ,luôn in lại những nụ cười rạng rỡ .Làn da của mẹ trắng mịn như được thoa một lớp phấn .Mẹ ăn mặc rất giản dị nhưng lại toát lên vẻ sang trọng .Hằng ngày, ngoài những công việc giảng dạy ở trường và tham gia các công tác đoàn thể mẹ còn phải lo chăm sóc chu đáo cho gia đình .Tối đến, dù bận soạn bài nhưng mẹ vẫn dành thời gian giảng bài cho em . những hôm em ốm, nhờ có bàn tay mẹ chăm sóc mà em đã nhanh khỏi để đến trường.Hằng ngày, mẹ phải dậy sớm để lo bữa sáng cho gia đình. Công việc bận rộn như vậy nhưng lúc nào mẹ cũng rất vui .Mẹ không những là người mẹ dịu dàng, đảm đang mà mẹ vừa là người chị , người bạn của em những lúc vui buồn . Có mẹ, em thấy ấm lòng. Em rất kính ttọng mẹ em, mẹ xứng đáng là người “ Giỏi việc trường , đảm việc nhà” mà nhà trường đã trao tặng danh hiệu cho mẹ trong công tác .

  Em rất yêu quý mẹ em. Em sẽ cố gắng học giỏi để xứng đáng với công sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ.

  Bài tham khảo số 3 : Tả người thân trong gia đình: Tả mẹ đáng yêu
   

  Em yêu quý nhất là mẹ trong lòng em, mẹ luôn là người mẹ hiền và là hình ảnh cao đẹp nhất. “Mẹ” một tiếng nghe giản dị mà lại chứa chan tình cảm vô bờ bến như lời bài hát: “Lòng mẹ bao la như biển thái bình dạt dào Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào”

  Năm nay mẹ em 42 tuổi. Mẹ em là người tuyệt vời nhất. Mẹ đẹp như cô tiên trong truỵên cổ tích. Mái tóc mẹ dài óng ả buông xõa ngang lưng. Đôi bàn tay mẹ không đẹp, nó dã bị chai như ghi lại những nổi vất vả của mẹ trong bao năm nay đã nuôi em khôn lớn nên người. Mẹ gội đầu bằng trái bồ kết nên tóc mẹ vừa mượt vừa suôn. Mẹ có khuôn mặt đẹp như trăng rằm. Mỗi khi mẹ cười hai hàm răng mẹ trắng ngần trông đẹp lắm!

  Mẹ vừa dịu dàng lại vừa đảm đang. Đi làm về, mẹ vừa vào bếp nấu cơm cho cả gia đình. Tối mẹ lại dạy em học bài, dọn dẹp nhà cửa rồi mới đi ngủ. Những đêm đông trời trở rét, nửa đêm mẹ lại thức giấc đắp lại tấm chăn cho em… Trong trái tim em, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuỵêt vời nhất trong cuộc đời em . Có lần em bị bệnh mẹ chở em lên bệnh viện huyện. Mẹ em nghỉ dạy để chăm sóc em vì bố em bận công tác xa, cơm nước quần áo, tắm rửa mẹ em phải làm ca. Về nhà em cảm thấy khỏe, nên mẹ đi dạy một buổi , trưa về mẹ chăm sóc cho em , hai bàn tay mẹ gượng nhẹ thận trọng âu yếm biết bao. Lúc đó ánh mắt mẹ tràn ngập thương xót, nhưng miệng mẹ vẫn tươi cười kể chuyện này chuyện nọ cho em nghe để em chóng mau hết bệnh. Mỗi khi đau ốm mẹ em túc trực bên em sáng đêm, tận tụy lo lắng, xếp đặt mọi công việc trong ngoài. Mẹ cũng không quên nấu những bữa ăn ngon . Mẹ khuyên bảo em đủ điều, giọng lúc nào cũng nhẹ nhàng đầy trìu mến. Cảnh đêm khuya mẹ ngồi soạn từng trang giáo án, để chuẩn cho tiết dạy ngày mai, nhìn mẹ em thấy thương mẹ nhiều. Có hôm, em thấy mẹ thả dài người trên ghế có vẽ nghĩ ngợi,xa xôi. Lúc đó em vội ra bên mẹ. Mẹ ôm em vào lòng , vòng tay âu yếm.
  Lòng mẹ còn mênh mông bao la hơn cả biển rộng sông dài. Em chợt nhớ tới câu thơ:
  “ Ai rằng công mẹ bằng non Thực ra công mẹ lại còn lớn hơn.”
  Nhìn mẹ con thật tự hào và hạnh phúc biết bao vì con có mẹ. Mẹ ơi con vẫn chưa ngoan đâu. Con hứa với mẹ học tập thật tốt cho mẹ vui lòng.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )