Viết 1 đoạn văn từ 5-7 câu về những công việc, cảm xúc, tâm trạng của em trong ngày 23 tháng Chạp (ngày Ông Công Ông Táo)

Question

Viết 1 đoạn văn từ 5-7 câu về những công việc, cảm xúc, tâm trạng của em trong ngày 23 tháng Chạp (ngày Ông Công Ông Táo)

in progress 0
Delwyn 6 months 2021-07-11T08:55:32+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-11T08:56:46+00:00

  Mới sáng tinh mơ thức dậy, việc mà tôi hay làm khi thức dậy nhất đó chính là thường xem lịch xem hôm nay là ngày nào và những dịp lễ quan trọng. Hóa ra hôm nay là ngày 23 tháng Chập (Ông Công – Ông Táo), liền nhanh tay gọi mẹ dậy và hỏi mẹ những công việc mà ngày nay cần chuẩn bị. Tôi cùng mẹ ra chợ mua đồ , đặc biệt là mua những chú cá vàng . Khi về tới nhà, tôi dọn nhà cùng chị tôi và lau sạch bàn thờ, bàn ăn,…  để cho mẹ chuẩn bị 1 mâm cơm cúng . Trưa rồi , điều vui nhất đó chính là lúc tôi lon ton cùng chị tôi ra ngoài sông để thả những chú cá vàng “mong các chú về với trời vui vẻ ạ”. Tối đế, tôi nghĩ lại ngày hôm nay thật là 1 ngày vui vẻ, một ngày 23 tháng Chạp ý nghĩa và hạnh phúc bên cạnh người thân !

  0
  2021-07-11T08:57:25+00:00

  Đã sắp gần đến Tết rồi mọi người ạ . Nhưng trước khi đến Tết tôi tin chắc rằng sẽ phải đến ngày Ông Công Ông Táo phải không nào ? Nói thật rằng ngày Ông Công Ông Táo là ngày mà các ông lên thiên đình để bẩm báo với Ngọc Hoàng những việc diễn ra trong suốt một năm vừa qua đó các bạn ạ ! . Mới vào buổi sáng tinh mơ khi chú gà trống vừa bắt đầu gáy , ở ngoài chợ đã đông đúc người qua lại rồi . Em cho rằng những thứ họ mua sẽ là tiền vàng , đồ ăn, … đặc biệt là không thể thiếu một con cá chép rồi . Sau đó , họ sẽ ra một cái hồ hay ao nào đó : hồ Tây để thả cá chép . Năm nay mọi người đã tuân thủ theo câu nói : ” Thả cá chép chứ đừng thả túi nilon .” Vậy nên các ao , hồ đã trong  và không bị ô nhiếm như năm ngoái nữa . Cuối cùng thì chỉ còn đốt tiền và chuẩn bị mâm cơm để thờ cúng nữa thôi là xong . Vậy là ngày Ông Công Ông Táo đã kết thúc với bao nụ cười cùng với niềm vui quanh ta đấy mọi người ạ .

  Thông cảm nha bn mk viết hơi ngắn

  Xin CTLHN cho nhóm ạ

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )