Viết 1 đoạn văn trình bày cảm nhận của em về người mẹ của bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ Giúp tớ với mai tớ ktra rồi !! ????

Question

Viết 1 đoạn văn trình bày cảm nhận của em về người mẹ của bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ
Giúp tớ với mai tớ ktra rồi !! ????

in progress 0
bonexptip 5 months 2021-08-27T22:25:54+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-27T22:27:51+00:00

  Những người mẹ ấy là nạn nhân của đói nghèo, lễ giáo nghiệt ngã, tình đời đen bạc. Có người mẹ phải đồng sàng nhưng dị mộng với người chồng tuổi nhiều gấp đôi, rồi chồng cờ bạc, nghiện ngập, chết, phải tha phương cầu thực kiếm sống (Những ngày thơ ấu). Có người mẹ vì lỗi lầm mà bị ruồng rẫy phải bỏ nhà, xa con, gặp con trong đau khổ, lén lút (Mợ Du), Có người mẹ chỉ hiện lên trong kí ức của người con bất hạnh (Huệ Chi trước lễ cưới). Phải chăng khi viết về những người mẹ này, Nguyên Hồng đã dứt khoát đứng về phía những con người bất hạnh để cảm thông, bênh vực, yêu thương bằng chủ nghĩa nhân đạo tha thiết.

  Bài n mk lm r nên mk bt nha

  0
  2021-08-27T22:27:53+00:00

  .Nguyên Hồng là một nhà văn nổi tiếng với rất nhiều sáng tác hay. Một trong số tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là tác phẩm “Trong lòng me”. Đây là một tác phẩm rất hay và nổi tiếng với thời xưa. Tác phẩm này có một nhân vật đó là bé Hồng. Cậu bé đã để cho tôi rất nhiều điều khâm phục. Chú bé hồng là một người đối đáp cũng rất khôn ngoan. Cậu bé có một cái tuổi thơ rất là bất hạnh , cái tuổi thơ không được như bao đứa trẻ khác. Bé Hồng còn phải sống với ba cô độc ác, suốt ngày tìm đủ mọi cách để chế giẫu mẹ cậu nhưng không vì thế mà cậu nghĩ khác, reo rắc trong đầu những ý nghĩ khác về mẹ. Cậu đã đặt niềm tin mãnh liệt vào người mẹ của mình. Không để những lời nói đó làm ảnh hưởng đến tâm hồn của mình. Cậu bé Hồng từ nhỏ đến lớn đã không được sống trong tình yêu thương của mẹ. Cậu sống bất hạnh cô đơn với người cô độc ác nhưng cậu không nói gì, im lặng và nghe. Điều đó chứng tỏ cậu là một người mạnh mẽ, không để những lời nói dù thế nào ảnh hưởng tới bản thân mình. Hơn thế, cậu còn là một người con rất yêu mẹ. Cậu là một người con hiếu thảo, trong sáng . Một tình yêu thương mẹ mãnh liệt, khat khao được gặp mẹ cuối cùng cũng được thực hiện . Qua đây cũng cho tôi rất nhiều bài học quý giá về đọa làm con và tình mẫu tử rất là thiêng liêng , cao quý.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )