Viết 1 đoạn văn theo lối diễn dịch nêu cảm nhận của em về đoạn thơ sau trong đó có sử dụng 1 câu nghi vấn Nhưng mỗi năm mỗi vắng Người thuê viết nay

Question

Viết 1 đoạn văn theo lối diễn dịch nêu cảm nhận của em về đoạn thơ sau trong đó có sử dụng 1 câu nghi vấn
Nhưng mỗi năm mỗi vắng
Người thuê viết nay đâu
Giấy đỏ buồn không thắm
Mực đọng trong nghiên sầu
Ai lm dc vote 5 sao ạ
Mong CÁC BẠN ĐỪNG CHÉP MẠNG MIK CẢM ƠN NHIỀU Ạ

in progress 0
Thu Cúc 6 months 2021-07-23T13:37:21+00:00 2 Answers 11 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-23T13:38:49+00:00

  Khổ thơ với nỗi buồn sâu lắng về tình cảnh thực tại của ông đồ khiến ta vô cùng đau xót. Ngay đầu đoạn thơ, với cách diễn đạt tương phản “nhưng” nhà thơ đã phản ánh một sự đối lập giữa hai hoàn cảnh trước và nay. Ông đồ và cho chữ, dường như đó không còn là những điều thân thuộc mà trở nên xa vời. “Người thuê viết nay đâu” đó là câu hỏi tu từ được đặt ra trong niềm khắc khoải khôn cùng. Nhân hóa hình ảnh của giấy, của mực, ta càng thấy xót xa cho ông đồ cùng một giá trị văn hóa đẹp bị phai mờ dần theo thời gian. Những giấy, những mực “buồn, không thắm, đọng, sầu” hay đó cũng là nỗi niềm trăn trở, khắc khoải, nuối tiếc của con người?

  Câu nghi vấn: in đậm

  0
  2021-07-23T13:39:13+00:00

  Đoạn thơ trên đã diễn tả sâu sắc nỗi buồn của tác giả và cả chính ông đồ về 1 vẻ đẹp văn hóa dân tộc bị lãng quên. Người chơi chữ ngày 1 ít điGiấy, mực đều là những vật vô tri vô giác vậy mà cũng biết buồn, biết sầu. Giấy đỏ bày mãi ra không được dùng đến cũng phai màu dần, mực đã mài trong nghiên mà không đụng tới cũng khô đọng dần. 2 câu thơ cuối của khổ thơ còn phản ánh cái tâ, trạng ảm đạm buồn bã của ông đồ, một con người đã từngđược bao người ngưỡng mộ về tài năng thư pháp nay bị lãng quên như 1 thứ đồ đã cũ khong còn dùng nữa. Những người từng yêu quý ong đồ giờ ở đâu rồi? Có lẽ họ vẫ ở đó thôi nhưng họ đã quên ông rồi, họ đã không còn yêu thích văn hóa chơi chữ vốn rất đẹp đó nữa. Qua khổ thơ,  Vũ Đình liên đã thể hiện niềm thương cảm sâu sắc , chân thành trước 1 nền vưn hóa chơi chữ của dân tộc.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )