Viết 1 đoạn văn ngắn về môi trường có sử dụg từ đồg nghĩa , trái nghĩa , từ láy , đại từ , từ ghép , quan hệ tữ ( giúp mình vs )

Question

Viết 1 đoạn văn ngắn về môi trường có sử dụg từ đồg nghĩa , trái nghĩa , từ láy , đại từ , từ ghép , quan hệ tữ ( giúp mình vs )

in progress 0
bonexptip 8 mins 2021-07-22T11:00:11+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T11:01:12+00:00

                                       Bài làm

         Môi trường là vấn đề nóng hiện nay trên toàn thế giới, là nỗi lo lắng lớn của toàn nhân loại, có tầm quan trọng lới đối với loài người. Từ thói quen hằng ngày của chúng ta đã nói lên điều này. Khi chuẩn bị đi ra ngoài, mỗi người đều chuẩn bị cho mình lớp kem chống nắng, áo, mũ chống nắng để tránh những tia UV độc hại gây ung thư da hay chiếc khẩu trang để tránh bụi bặm tránh gây hại cho hệ hô hấp. Là thế, nhưng nguyên nhân gây ra môi trường không lành mạnh đó là do con người sử dụng các chất hóa học, phá rừng lấy gỗ nên đã làm thủng tầng ozon, làm ô nhiễm không khí, môi trường, … và còn rất nhiều tác hại nữa. Tôi và bạn, hãy cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường, tạo ra một cuộc sống lành mạnh nơi mà cuộc sống mà mỗi người có thể tận hưởng  thiên nhieeb một cách không lo nghĩ, nằm dưới ánh nắng lung linh vào buổi sớm mà không cần kem chống nắng …

  Từ đồng nghĩa : nhân loại, loài người

  Từ trái nghĩa : lành mạnh , không lành mạnh

  Quan hệ từ : do … nên 

  Đại từ : bạn 

  Từ ghép : thói quen

  Từ láy : lung linh

  0
  2021-07-22T11:02:08+00:00

  được VnDoc sưu tầm và giới thiệu với các bạn bao gồm dàn ý và 6 bài văn mẫu để tham khảo, chuẩn bị tốt kiến thức giúp các em học tốt môn Ngữ văn lớp 7 một cách dễ dàng nhất.

  Thiên nhiên là chủ đề bất tận đối với thơ ca, nhạc họa. Hồ Chí Minh là một trong những nhà thơ lớn của nước ta cũng đã dành rất nhiều tình yêu đối với thiên nhiên. Điều này thể hiện qua rất nhiều sáng tác của Người như Cảnh khuya, Rằm tháng Giêng. Hãy cùng VnDoc tham khảo một số bài văn mẫu Cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh để hiểu hơn về tình cảm của Bác đối với thiên nhiên cũng như tâm tư của Người gửi gắm trong tác phẩm này nhé.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )