Viết 1 đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về câu tục ngữ ” tấc đất tấc vàng “.

Question

Viết 1 đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về câu tục ngữ ” tấc đất tấc vàng “.

in progress 0
Xavia 2 months 2021-07-23T11:41:19+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-23T11:42:22+00:00

  Bên cạnh những giá trị của đất đó là những công lao của ông cha ta đã gìn giữ cho con cháu đến ngày hôm nay. Câu tục ngữ đã khẳng định được những giá trị quan hệ với nhau. Tấc đất tấc vàng có nghĩa là một tấc đất là một tấc vàng nhưng với ông cha ta đó là những công công lao mà họ đã gìn giữ trong bao nhiêu năm nay.

  Câu tục ngữ được hiểu theo một cách khái quát hơn. Đất ở đây là đất đai, vàng ở đây là tiền là những cái mà ta dùng nó để sinh sống, nhưng có đất vẫn sinh sống được vì đất có thể trồng trọt, có thể làm ra được nhiều thứ khác nữa ra để bán ra vàng. Ở đây muốn khẳng định không chỉ có vàng mới có thể sinh sống được mà đất vẫn có thể sinh sống và làm ra được vàng.

   Ôngng cha ta nhằm khẳng định giá trị của đất, nó là một thứ muôn thuở có thể làm nên tất cả, nhiều người cho rằng có vàng là có thể có tất cả nhưng đó là một quan niệm sai hoàn toàn. Đất vẫn làm ra vàng và làm ra được nhiều thứ khác, chứ không riêng gì vàng mới có thể có . Đất đai là một vật vô giá được ông cha ta ví như vàng và có thể hơn  vàng.

  Có nhiều người ỷ lại mình có vàng nên bỏ đất trống, không trồng trọt gì cả , đến một ngày  khi ăn hết vàng đi thì không còn gì để mà sinh sống. Đến lúc đó mới nhận ra được sự quý giá của đất. Khi vỡ ra thì đã quá muộn, vì đất bây giờ là một bãi đất hoang,  chai đi. Bởi không có người chăm sóc.

  Có thể nói đây là một bài học dành cho những người chỉ biết quan tâm đến những vật chất ,ăn sung mặc sướng, mà không nghĩ đến hậu quả sau này của mình. Qua câu tục ngữ, ông cha ta muốn khẳng định giá trị của đất. Có đất có thể làm ra tất cả nhưng vàng thì không thể. Vì vậy khi có phải biết tôn trọng những gì mình có, đừng bỏ lãng phí nó một cách vô nghĩa.

  *****Chúc bạn năm mới vui vẻ *******

  0
  2021-07-23T11:42:49+00:00

  “Tấc đất tấc vàng” là câu tục ngữ để lại trong ta những ấn tượng sâu sắc. Câu tục ngữ nhằm đề cao, khẳng định vai trò, sự quan trọng và quý giá của đất đai trong cuộc sống mỗi con người. Ví đất đai quý giá như vàng bởi lẽ đất đã giúp cuộc sống con người đủ đầy, làm giàu, làm đẹp cuộc sống của ta. Nhờ có đất mà ta có thể trồng trọt, xây dựng nhà cửa, vườn tược… Từ đó mà chúng ta hiểu hơn và có trách nhiệm về việc gìn giữ đất đai cũng như ngăn cấm các hành vi tác động xấu đến đất, tác độg xấu đến sự sống của con người. Hình thức câu tục ngữ ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc, lớn lao và luôn giàu giá trị gửi đến mỗi chúng ta. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )