Viết 1 đoạn văn miêu tả gương mặt mẹ trong đó sử dụng so sánh ngang bằng và so sánh không ngang bằng (Ai trả lời được mk vote 5 sao và chọn ctlhn) 60đ

Question

Viết 1 đoạn văn miêu tả gương mặt mẹ trong đó sử dụng so sánh ngang bằng và so sánh không ngang bằng
(Ai trả lời được mk vote 5 sao và chọn ctlhn) 60điểm lận đó

in progress 0
Thạch Thảo 7 months 2021-07-17T16:14:50+00:00 1 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-17T16:16:30+00:00

  Opin Henpickque

   Trong gia đình, người mà em yêu nhất là mẹ. Mẹ năm nay đã ngoài ba mươi nhưng gương mặt mẹ vẫn giữ nét trẻ đẹp như cô gái ở tuổi đôi mươi. Mẹ sở hữu một gương mặt trái xoan với nước da hồng hào, mịn màng. Chiếc mũi của mẹ cao dọc dừa. Đôi môi mẹ nhỏ nhắn, đỏ hồng, đôi môi ấy lúc nào cũng cười với em, kể cho em nghe những câu chuyện thú vị. Mái tóc mẹ dài và xoăn nhẹ ở đuôi tóc, tạo cảm giác bồng bềnh rất đẹp! Nhưng điều đặc biệt nhất nằm ở đôi mắt mẹ. Mẹ có đôi mắt đen, to tròn quyến rũ như hai hòn ngọc. Mỗi khi mẹ cười, đôi mắt long lanh cứ như đang tỏa ra ánh sáng vậy. Sao trời sáng và đẹp đến bao nhiêu thì cũng chẳng đẹp bằng đôi mắt mẹ. Nụ cười của mẹ trìu mến và ấm áp, em rất thích những khi mẹ cười, em sẽ thật ngoan ngoãn để lúc nào cũng được nhìn thấy nụ cười xinh đẹp của mẹ.

   So sánh ngang bằng: Gương mặt mẹ vẫn giữ nét trẻ đẹp như cô gái ở tuổi đôi mươi. ; Đôi mắt đen, to tròn quyến rũ như hai hòn ngọc. ; Long lanh cứ như đang tỏa ra ánh sáng.

   So sáng không ngang bằng: Sao trời sáng và đẹp đến đâu cũng chẳng đẹp bằng đôi mắt mẹ.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )