Viết 1 đoạn văn BIỂU CẢM về cây phượng. Chú ý: ko chép mạng nha!

Question

Viết 1 đoạn văn BIỂU CẢM về cây phượng.
Chú ý: ko chép mạng nha!

in progress 0
niczorrrr 5 months 2021-08-21T22:07:13+00:00 2 Answers 189 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-21T22:08:25+00:00

  “Hoa học trò”. Ai đó đã gọi hoa phượng một cách trìu mến và thân thương như vậy. Có lẽ vì phượng đã quá gần gũi và thân thuộc với lứa tuổi học trò, phượng đơm hoa là báo hiệu mùa hè sắp đến.

  Không biết cây phượng đã được trồng tự bao giờ. Em chỉ biết ngày đầu tiên bước vào lớp một đã thấy nó đứng sừng sững giữa sân trường. Nó như một người bạn lâu năm gắn bó với mái trường. Nhìn từ xa, cây phượng tựa chiếc ô xanh mát rượi, che rợp cả một khoảng sân. Thân cây to cỡ hai vòng tay của bạn học sinh. Vỏ cây sần sùi nhiều mấu, thời gian đã phủ lên nó một màu nâu bạc dầu dãi nắng mưa. Những chiếc rễ lớn ngoằn ngoèo nổi gồ ghề trên mặt đất. Từ thân cây toả ra nhiều cành như những cánh tay giang rộng đón làn gió mát. Lá phượng xanh um, mát rượi, mượt mà như lá me non. Những chiếc lá mọc song song hai bên cuống, trông như đuôi chim phượng. Hoa phượng có năm cánh, mềm như nhung. Nhuỵ hoa dài và cong. Nhờ vào tán lá rộng của cây phượng, chúng em có nơi chuyện trò, ôn bài, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Mùa huy hoàng của phượng, đó là lúc được thoả sức khoe màu đỏ của hoa phượng lên nền trời xanh bao la. Đó là mùa hè. Lúc này, hoa phượng sáng rực cả một góc trời nhờ vào sắc đỏ của hoa được kết thành những tán lớn. Mùa hoa phượng nở cũng là lúc những nhạc công “ve sầu” râm ran tiếng hát.

  Em yêu trường em bởi những nét đẹp thiên nhiên bình dị, yêu cây phượng gắn với hình ảnh mùa hè như người bạn nhỏ thân quen. Mãi mãi hình ảnh ấy cùng thầy, cô, bè bạn vẫn sống trong lòng em với ký ức đẹp đẽ nhất.

  Ngoài bài văn tả cây phượng ra, các bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều bài văn khác về miêu tả các loại cây khác, tả hoa, tả cảnh trong mục văn mẫu lớp 2 của VnDoc.com. Tham khảo thêm

  ĐÓ

  0
  2021-08-21T22:08:58+00:00

  Đây nha cậu
  Chữ mk hơi xấu cậu thông cảm????
  Vote cho mk nha????
  Mk cảm ơn????
  viet-1-doan-van-bieu-cam-ve-cay-phuong-chu-y-ko-chep-mang-nha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )