Viết 1 đoạn văn biểu cảm 8 đến 10 tả về quang cảnh trường em

Question

Viết 1 đoạn văn biểu cảm 8 đến 10 tả về quang cảnh trường em

in progress 0
Ngọc Hoa 1 year 2021-08-15T04:08:28+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-15T04:09:39+00:00

  Ai đó đã từng nói rằng: Trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Thật vậy, trong những tháng ngày thơ ấu, mỗi ngày em dành rất nhiều thời gian ở trường. Để học tập, rèn luyện, để vui chơi và để trưởng thành. Vì vậy, em rất yêu quý ngôi trường của mình.

  Trường của em tên là Trường THCS Nguyễn Văn C, nằm ở một con ngõ nhỏ. Ngôi trường được xây khá lâu rồi, nên màu sơn có chút cũ. Tuy nhiên, các dụng cụ để học tập như máy tính, bảng, bàn ghế, bóng chuyền… thì đều rất mới. Trường của em gồm có ba tòa nhà chính, được chia đều cho các lớp học, cùng khu thư viện, hoạt động chung. Dù trường không quá lớn, nhưng đối với em, nó như là một thế giới vô cùng to lớn và kì diệu. Mỗi ngày đều khiến em được bất ngờ và vui vẻ.

  Các giáo viên của trường em luôn giảng dạy rất nhiệt tình. Các thầy cô luôn quan tâm, lắng nghe học sinh, và cố gắng hết sức để mỗi học sinh đều có thể học tập tốt. Mỗi thầy cô đều có những phương pháp dạy học khác nhau, thế nhưng điểm chung của tất cả chính là trái tim nhiệt huyết yêu trường, yêu nghề. Trong đó, em ấn tượng nhất là cô giáo chủ nhiệm của em, cũng chính là cô giáo dạy môn Ngữ văn. Cô đã dạy em từ hồi em mới lên lớp 6. Điều khiến em ấn tượng với cô nhiều như vậy, chính bởi giọng nói nhẹ nhàng, dịu dàng của cô. Lời cô dạy êm như tiếng mẹ ru vậy. Khiến mỗi giờ học Văn với em thật bình yên.

  Ở trường, em còn có rất nhiều người bạn thân thiết. Mỗi ngày, chúng em cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi. Luôn ở bên cạnh nhau mọi lúc mọi nơi. Khắp ngôi trường, từ sân bóng, thư viện, ban công, lớp học… đâu đâu cũng là nơi mà chúng em từng ngồi học bài, tâm sự. Chính các bạn đã góp phần tạo cho em những ngày đến trường vui vẻ.

  Khắp ngôi trường, nhìn đâu cũng chứa chan những kỉ niệm của em cả. Buồn có, vui có, thế nhưng tất cả cùng nhau tạo nên tuổi học trò hồn nhiên, vô tư của em. Dù trường em có thể không to lớn như trường khác, không nổi tiếng như trường khác, cũng không có nhiều giải thưởng như trường khác, thì đối với em trường vẫn là nơi tuyệt vời nhất.

  Em yêu quý trường của em nhiều lắm. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể góp sức phát triển trường. Và em sẽ cố gắng tận hưởng những khoảng thời gian tốt đẹp khi được ở trường. Để tạo cho mình thật nhiều kỉ niệm tuyệt vời.

  0
  2021-08-15T04:09:46+00:00

  Quang cảnh mái trường xưa luôn đẹp và đáng nhớ trong kí ức em. Không có vẻ quá đồ sộ nhưng em yêu nét giản dị của ngôi trường thân thương. Đứng ở trên cao nhìn xuống, ngôi trường thu mình trước mắt em trong một ô vuông với những dãy nhà cùng cây xanh rợp bóng. Hình bóng ngôi trường ngay trước mắt đây thôi mà như xa xôi vô cùng với lớp bụi của thời gian. Em yêu vô cùng những dãy phòng học xếp thành hình chữ U được sơn một màu vàng tươi rực rỡ. Những căn phòng đep xinh đã chứng kiến em trưởng thành, lớn lên mỗi ngày. Những hàng cây xanh rợp bóng mát với vô số những bàng, xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng…chúng tung bay trước gió như lời chào đón em về với mái trường thân thương. Những hàng ghế đá thẳng tắp được kê san sát nhau dưới những tán cây. Ghế đá chứng kiến cây chuyện học trò và bầu bạn cùng cuộc vui của mỗi chúng em. Trong trường mọc lên vô số những chậu hoa muôn vàn màu sắc thu gọi bướm, ong. Chúng tỏa hương thơm dịu nhẹ làm say đắm lòng người. Cái muôn màu của hoa cỏ, cái rực rỡ của mỗi lớp học càng hiện lên đẹp tươi trong nắng mai. Quang cảnh sân trường trở thành miền cổ tích yêu thương vô cùng trong tâm trí em. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )