viết 1 bài văn tưởng tượng nói về một giaasc mơ dc gặp Lang Liêu hoặc Thánh Gióng ( trả lời nhnh mink sẽ vote 5 sao

Question

viết 1 bài văn tưởng tượng nói về một giaasc mơ dc gặp Lang Liêu hoặc Thánh Gióng ( trả lời nhnh mink sẽ vote 5 sao

in progress 0
Ben Gia 7 months 2021-06-21T13:46:49+00:00 1 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-21T13:47:54+00:00

  Là một đứa trẻ đang tuổi cắp sách đến trường, em vẫn nuôi những giấc mơ rất riêng cho mình. Em mơ ước mình được trở thành một người có sức khỏe phi thường, chỉ mong một lần được gặp những vị anh hùng trong truyền thuyết của dân tộc. Và mơ ước ấy đã thành hiện thực. Trong một giấc mơ, em đã thấy mình được gặp Thánh Gióng, được trò chuyện với người anh hùng nhỏ mà em vẫn hằng ngưỡng mộ.

  Khi đã chìm sâu vào giấc ngủ, em mơ màng thấy từ ô cửa sổ nhỏ trước cửa phòng hiện lên một mảnh đất gió bụi mù mịt, tiếng vó ngựa đột nhiên vang vọng, tiếng lộp cộp của móng ngựa như tiến lại gần hơn. Em ngạc nhiên đứng dậy bước về phía cửa sổ, mở ô cửa ra, ngỡ ngàng nhận ra đây chẳng phải là vị Thánh Gióng thường được miêu tả đấy sao.  Em cất tiếng hỏi đầy cung kính:

  Ngài có phải Thánh Gióng  ở làng Phù Đổng không ạ?

  Đúng là ta đây. – Thánh Gióng cất giọng đầy uy nghiêm. 

  Ôi đúng là ngài rồi, cháu đã mong được gặp ngài từ lâu lắm rồi ạ.

  Vậy sao? Ta rất vui vì điều này. Vì sao cháu lại mong gặp ta đến như vậy? – Thánh Gióng đáp đầy vui vẻ.

  Cháu rất ngưỡng mộ tài năng của ngài, cháu rất mong gặp ngài, được ngài chỉ dạy cách để trở nên siêu phàm như vậy.

  Nghe vậy,Thánh Gióng cất tiếng cười đầy hào sảng:

  Ôi cháu của ta, thực tình ta không còn cách nào để dạy lại cho cháu được. Đó là sức mạnh bộc phát từ lòng yêu nước và sự căm phẫn với quân giặc của ta. Nếu cháu rơi vào cảnh nước có nguy cơ bị xâm lược, ắt hẳn cháu cũng sẽ trở nên phi phàm như vậy đấy.

  Em cảm thấy hơi ngại ngùng vì những điều phi lý mà mình đặt ra với vị anh hùng trong truyền huyết, nhưng rất nhanh sau đó, mọi sự ngại ngùng ban đầu đã không còn nữa, em cùng Thánh Gióng hàn huyên rất lâu, ngài kể về những ngày còn nhỏ được chăm sóc và nuôi nấng dưới vòng tay và sự hy vọng của cha mẹ, sau đó nghe tin đất nước bị xâm hại ngài đã trở nên mạnh mẽ phi thường đến nhường nào. Mặc dù đã đọc Thánh Gióng không biết bao nhiêu lần, nhưng được tận tai nghe vị anh hùng kể lại em vẫn thấy hào hùng và tự hào khôn nguôi. Đêm rất nhanh trôi qua, Thánh Gióng cũng tậm biệt em và cười ngựa sắt biến mất về trời. em ngồi ngơ ngẩn, lưu luyến chút cảm xúc mãnh liệt khi được tận mắt gặp và trò chuyện với thần tượng bấy lâu của mình.

  “Dậy đi con, trời đã sáng rồi”, tiếng mẹ vang lên bên tai làm tôi choàng tỉnh giấc, thì ra chỉ là giấc mơ. Tôi tỉnh dậy, vẫn còn ngỡ ngàng bởi giấc mơ đêm qua. Tôi nghĩ rằng để trở thành mộ anh hùng như Thánh Gióng, em cần luyện tập nhiều hơn nữa, trở thành một người cống hiến thật nhiều cho quê hương, đất nước, xây dựng quê hương giàu mạnh.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )