viết 1 bài văn tả sự thay đổi của nơi mình ở

Question

viết 1 bài văn tả sự thay đổi của nơi mình ở

in progress 0
Xavia 8 months 2021-06-03T12:41:24+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-03T12:42:36+00:00

  Tôi rất thích nghe bà tôi kể chuyện về quê hương nghèo khổ , thiếu thốn nhiều điều  . Tôi thích nghe những điều đó vì khi nghe , tôi cảm thấy mình như được biết nhiều hơn về cảnh vật quê hương để so sánh với bây giờ . Tôi thật bất ngờ , quê hương giờ đã thay đổi nhiều quá !

  Các công trình công cộng đã được đập đi xây lại . Các con đường được phủ nhựa êm re , không còn lởm nhởm toàn đất đá  hay toàn ổ voi , ổ gà giống như ngày xưa nữa Nhiều nhà máy đã bắt đầu mọc nên để sản xuất làm cho kinh tế phát triển mạnh . Các quầy tạp hóa , thư viện , bưu điện , trạm xá đã đầy đủ tiện nghi . Trường học không còn thấp tè , lợp mái rơm , tường vôi đất nữa mà được xây bằng gạch vữa , cao ráo , nhiều tầng . Các trang thiết bị tối tân đầy đủ , kiến thức học nâng cao phù hợp với từng lớp học , từng lứa tuổi . Sân trương nhiều cây xanh , mát mẻ , rộng rãi để vui chơi .Quê hương tôi không chỉ phát triển về kinh tế mà còn về cuộc sống con người . Ai cũng ở trong những tòa nhà cao tầng , không khói bụi . Họ còn có điện thoại riêng , cơm gạo đầy đủ , không lo thiếu thốn . Nhiều hộ nghèo đã giảm đi , giờ thành các hộ khấm khá nhất xã . Nhờ vậy mà quê hương tôi ngày càng giàu mạnh .

  Quê hương tôi sau khi thay đổi là vậy đấy ! Tôi thấy yêu quê hương mình hơn sau khi được nghe bà kể và được ngắm nhìn quê hương văn minh , trong xanh bởi không khí mát lành . Tôi muốn hứa với đất cha , đất mẹ là sẽ học thật giỏi để cùng mọi người tạo ra một quê hương Bắc Ninh xinh đẹp , phát triển giàu mạnh .

  0
  2021-06-03T12:43:11+00:00

  Sau vài năm học tập và công tác tại nước ngoài, hôm nay tôi mới có dịp trở về quê hương thân yêu-nơi chôn rau cắt rốn của mình. Một cái gì đó nghẹn ngào trong sóng mắt, một chút bâng khuâng của một cái tôi vừa trở về từ phương Tây đến với phương Đông truyền thống ngọt ngào, sâu lắng của quê hương. Trong người tôi như bị hòa quyện bới cổ điển và hiện đại, Đông và Tây. Quê hương sau những chặng đường đổi mới hiện lên thật đẹp và văn minh.

  Chiếc xe của tôi dần tiến về phía cổng làng. Đình làng trước kia với mái ngói rêu xanh, những cây đa cổ thụ làm bóng mát cho người nông dân nghỉ ngơi thì giờ đã được tu bổ lại, khang trang và rộng rãi hơn. Những màu sơn sặc sỡ đã mang đến cho bức tranh quê hương một diện mạo mới. Tôi xuống xe và đi dạo. Hai bên đường là những hàng bạch đàn, phi lao xanh rì, đứng lặng trong gió như đang thì thầm cùng nhau. Những con đường bê tông trắng, phẳng lì như những dải lụa nối đuôi nhau giúp giao thông thuận tiện hơn chứ không còn là những con đường gồ ghề như trước nữa. Ngắm nhìn những mái nhà tầng mọc lên san sát, có lẽ cuộc sống của người dân nơi đây đã được cải thiện rất nhiều.

  Gặp các bác nông dân, tôi cất tiếng chào. Có lẽ cũng nhiều năm chưa về quê, nên tôi thay đổi và mọi người không nhận ra cô bé năm nào nữa. Chỉ có điều, có một thứ vẫn không thay đổi đó là tình quê, cái chân chất, mộc mạc và bình dị của những con người quê hương vẫn thế. Cái hồn quê, một miền yên bình và thanh tươi vẫn chảy vào tâm hồn tôi như ngày nào. Vẫn giọng quê ấy, con người ấy. Có thể học trở nên năng động nhanh nhẹn hơn, điều ấy cũng dễ hiểu thôi vì trước nhịp sống sôi động của thời đại họ cũng cần thích ứng để hòa nhập, cùng đưa đất nước đi lên.

  Những công trình như nhà máy, công ty, xí nghiệp của các ngành công nghiệp nhẹ được dựng lên khá nhiều. Điều này vừa góp phần đổi mới quê hương, cũng góp phần dần kích thích nền nông nghiệp nước ta chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp để sánh vai với các cường quốc năm châu.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )