viết 1 bài văn tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua

Question

viết 1 bài văn tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua

in progress 0
Vân Khánh 2 months 2021-07-30T06:39:47+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T06:41:07+00:00

  5 năm học đã sắp trôi qua, kèm theo đó là biết bao kỉ niệm của tuổi tiểu học. Những kỉ niệm ấy, em sẽ không bao giờ quên được.

  Nhớ, có lẽ chỉ cần một từ đó cũng đủ diễn tả cảm xúc của em lúc này. Từ khi còn là một cậu bé vừa mới biết làm những con tính đơn giản, biết viết những con chữ đầu tiên cho đến bây giờ, trường tiểu học …………. đã dìu dắt, nâng đỡ em nên người. Năm năm học sao qua đi nhanh thế? Bạn bè, thầy cô, ngôi trường thân yêu, rồi đây em sẽ phải rời xa tất cả để bắt đầu bước đi trên một chặng đường đời mới. Thầy cô, bạn bè, mọi người đã dành những tình cảm, sự quan tâm tốt đẹp nhất cho em. Có mọi người, em mới có ngày hôm nay. Em còn nhớ như in những ngày đầu tiên đến trường, thật bỡ ngỡ, lạ lẫm. Lúc đó, vòng tay ấm áp và giọng nói hiền từ của cô ………. đã xua tan tất cả. Rồi em cứ lớn dần dưới vòng tay yêu thương của các thầy cô. Cô ……., cô …….., cô……… và cô ……….. là những người mà em cảm thấy gần gũi, gắn bó nhất.

  Giờ đây những hình ảnh đó chỉ còn là kí ức. Chẳng bao lâu, em sẽ bước vào ngôi trường cấp hai với biết bao điều mới lạ đang đón chờ. Em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô, các thầy. Em sẽ không bao giờ quên được trường Tiểu học …………… – ngôi nhà thứ hai của em. ( các dấu …….. bạn hãy điền vào để thích hợp với bài văn của bạn hơn)

  0
  2021-07-30T06:41:32+00:00

  Tuổi thơ của mỗi người đều gắn bó với một kỉ niệm nào đó, có thể là mái đình, bãi cỏ thả diều, lớp mẫu giáo… Riêng em, em thấy mình thật gần gũi với ngôi trường Tiểu học, nơi em đã học từ lớp một đến bây giờ.

  Nhìn từ xa, ngôi trường ẩn trong luỹ tre làng, lấp ló những mảng tường xanh, vàng như một bức tranh lập thể nhiều màu sắc trên nền bầu trời xanh trong. Đến trường, hiện ra trước mắt em ba dãy phòng học xây thành hình chữ H. Tường lớp học màu xanh da trời, mái lợp tồn màu xám bạc. Dãy phòng Ban giám hiệu, phòng truyền thông lợp ngói đỏ, tường phòng sơn màu vàng kem. Trường có hai sân chơi, cũng là sân đế tập thể thao, diễu hành. Sân trước rộng hơn sân sau.

  Giữa sân là cột cờ uy nghiêm với lá cờ dỏ sao vàng tung bay trong gió. Sân trước của trường rợp bóng mát dưới những tán lá bàng, tán cây phượng vĩ xum xuê, được trồng từ lâu đời. Sân sau của trường chỉ rộng bằng một nửa sân trước. Sân sau mát mẻ nhờ bóng râm của cây bàng cố thụ có thân cành phình to, chia nhánh, thắt eo như một cây cảnh khổng lồ. Góc trái sân sau là giếng nước và nhà vệ sinh. Góc phải sân là căng-tin và phòng chơi bóng bàn. Đó là hai phòng lớn mái bê-tông, cửa kính nom khá đẹp.

  Trường em có tất cả hai mươi lăm phòng học. Mỗi phòng học có hai dãy bàn học sinh, một tủ hồ sơ và bàn giáo viên. Gần đây, mỗi phòng học được trang bị thêm một màn hình vi tính và quạt trần. Phòng học nào cũng có ảnh Bác Hồ treo trang trọng phía trên bảng đen lớp học. Ảnh Bác hiền từ, tôn nghiêm phía dưới câu khấu hiệu nối tiếng của Bác: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Phòng học sáng lên, rộng rãi, thoáng mát trước các khung cửa sổmở rộng.

  Đẹp nhất trường là phòng Truyền thống và các bồn hoa dọc hành lang lớp học. Bước vào phòng Truyền thông, em rất xúc động trước sự bài trí ởđây. Tượng bán thân của Bác Hồ được đặt ởvị trí trang trọng nhất. Cạnh đó, các lá cờ nhà trường đoạt giải trong các kì thi được treo ngay ngắn. Các ảnh chụp sinh hoạt của học trò và giáo viên treo dọc hai bức tường làm phòng Truyền thống thêm ấm áp. Ngoài sân, những bồn hoa nối dài nhau như một đường viền đủ màu sắc giúp sân trường đẹp hẳn lên, tươi vui hơn. Mỗi một ngày đến lớp học, em thêm yêu thầy cô, yêu bạn bè và ngôi trường thân quen của mình.

  Mai này tốt nghiệp Tiểu học, chúng em sẽ xa mái trường đã học trong năm năm đầu đời. Em quên sao được những ngày đầu tiên đến lớp còn rụt rè, nép sát bên mẹ. Em chắc chắn sẽ ghi nhớ mãi hình ảnh chúng em: khăn quàng đỏ trên vai, nghiêm trang và xúc động trong lễ tống kết năm học hàng năm. Em cố gắng học giỏi đểxứng đáng là anh chị, cánh chim đầu đàn của mái trường Tiểu học.

  Học tốt !!!!

  @quynhanh0972

  @Olympia

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )