Viết 1 bài văn tả cảnh trường em trước buổi học ( Tức là lúc mik ms đến trường chưa vào học ý ạ )

Question

Viết 1 bài văn tả cảnh trường em trước buổi học ( Tức là lúc mik ms đến trường chưa vào học ý ạ )

in progress 0
Thông Đạt 3 months 2021-07-31T17:29:08+00:00 2 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-31T17:30:21+00:00

   Hôm nay là trực nhật lên em đến sớm hơn mọi ngày

   Buổi sáng, mẹ đèo em trên chiếc xe máy đến trường như mọi ngày. Bầu trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường thật tĩnh mịch, yên ả. Có rất ít học sinh đến trường. Những ánh đèn trong lớp học dần được thắp sáng, những chiếc quạt cũng dần bật lên, để lộ những hàng ghế màu vàng. Ba dãy nhà tầng được xếp theo hình chữ L, để lại một khoảng sân trống rỗng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, cũng chẳng có tiếng học sinh nô đùa. Mặt trời đã nhô lên, trông giống như quả bóng khổng lồ. Những tia nắng dìu dịu chiếu xuống sân trường làm nó sáng hẳn lên. Những giọt sương sáng sớm đọng lại trên những chiếc lá xanh non long lanh như những hạt ngọc. Một vài phút sau, học sinh đến nhiều hơn. Bây giờ, sân trường đã náo nhiệt hơn lúc trước. Tiếng học sinh cười, nói vang dội khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò, bạn thì đá cầu, bạn thì nhảy dây… Chốc chốc tiếng reo hò lại rộ lên thán phục cổ vũ cho những người thắng cuộc. Trên cành phượng, cành xà cừ những chú chim sẻ, chim chích bông đua nhau nhảy nhót, cất tiếng hót líu lo như muốn cổ vũ, hoà mình với những cuộc vui phía dưới. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài giảng của mình. Bác trống nằm im nhìn chúng em. Các khu nhà sáng rực lên như được rát vàng. Mấy phút sau, tiếng trống vào học vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không khí lại tĩnh mịch, yên lặng trở lại. Chỉ còn lá cờ bay phần phật và tiếng cô giáo giảng bài vang vang.

   Em rất thích quang cảnh của buổi sớm mai vì đó là một quang cảnh yên tĩnh và thơ mộng đáng nhớ.

  0
  2021-07-31T17:31:02+00:00

  Đã đến giờ đi học, em cầm sách vở ra và lên xe chuẩn bị đi học.

  Lúc vừa chuẩn bị bước vào công trưởng thì cảnh đầu tiên đập vào mắt em là các bạn và các em học sinh đang chơi. Có người thì chơi đuổi bắt, người thì chơi nhảy dây, người thì chơi ô ăn quan. Không những thế, có vài bạn đang ngồi trên ghế đá ăn phần ăn sáng của mình. Em nghĩ các bạn ấy vì đi học sớm nên không kịp ăn sáng ở nhà mà phải mang lên trường. Khi đã vào trường và chuẩn bị lên cầu thang để lên lớp học thì có em lớp bốn cản lại cho xem dép. Để giữ sạch cầu thang nên khi đến muốn lên cầu thang thì phải giơ chân cho lớp trực kiểm tra. Khi vừa đến cửa lớp, em thấy các bạn tổ ba đang làm phần trực nhật của tổ mình. Có bạn thì lau bảng, có bạn thì quét lớp, v.v…Em vào lớp cất sách vở và ôn lại bài cũ để mà cô gọi tên mình thì còn biết đường mà trả lời. Trong lớp không chỉ có mình em làm thế, có vài bạn khác cũng làm như vậy, có vài bạn khác thì đã thuộc bài trôi lắm rồi nên chỉ ngồi nói chuyện hoặc ra ngoài sân chơi. Thời gian đó khá là ồn. Mặc dù ôn bài nhưng chuyện các bạn khác nói thì tai em vẫn lắng nghe. Em không biết tại sao mình lại có thể làm hai việc như thế cùng một lúc được. Em cũng tự trầm trồ mình.

  Tiếng trống đã đánh “Tùng, Tùng, Tùng” báo hiệu đã vào học rồi. Các bạn xếp hàng vào lớp. Sắp bắt đầu có một ngày thu thập kiến thức nữa rồi.

                                 —————-Hết—————-

  Mình chúc bạn học tốt nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )