Viết 1 bài văn tả 1 người thân trong gia đình em No chép mạng,văn mẫu Dài hơn 20 dòng Cần gấppppppppppp Ai nhanh được ctlhn phải hay nữa nha

Question

Viết 1 bài văn tả 1 người thân trong gia đình em
No chép mạng,văn mẫu
Dài hơn 20 dòng
Cần gấppppppppppp
Ai nhanh được ctlhn phải hay nữa nha

in progress 0
Linh Đan 7 months 2021-06-26T07:39:59+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-26T07:41:20+00:00

     Người ta thường bảo nếu là hai chị em gái hoặc hai anh em trai thì sẽ dễ gần, dễ nói chuyện hơn vì cùng giới tính nên có lẽ sở thích cũng có phần nào giống nhau. Đúng là như vậy thật .Vì em có một người chị không chỉ chu đáo, tài giỏi mà còn rất hiểu cô em gái nhỏ khó chiều của mình. Vì thế hai chị em em luôn gắn bó thân thiết với nhau và em vô cùng yêu quý và kính trọng người chị của mình.

      Chị gái em tên là Ly, năm nay chị mười lăm tuổi , dáng người chị nhỏ nhắn nhưng hoạt bát. Khác với bạn bè cùng lứa tuổi có nước da trắng hồng, nước da chị ngăm ngăm màu bánh mật, có lẽ cái nắng những ngày hạ còn vương lại trên làn da ấy. Em thích nhất là mái tóc của chị, nó tuôn dài, đen nhánh và lúc nào cũng được chị cột gọn gàng sau gáy.Ai gặp chị lần đầu cũng không khỏi ấn tượng bởi đôi mắt đen láy , long lanh như hai viên pha lê  của chị. Chị sở hữu chiếc mũi dọc dừa làm gương mặt chị cân đối. Chị là người vui tính nên nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi.

     Sau những giờ học, đôi khi em nán lại trò chuyện với chúng bạn mà không để ý rằng chị em đã trở về nhà. Có khi đôi bàn tay nhỏ nhắn của chị đang khéo léo chuẩn bị mâm cơm chờ cả nhà.Ba em thường nói rằng: “ Bé Diệu hãy học tập chị Ly nhé.”. Quả thực em  chẳng giống chị một chút nào, em ham chơi và quần áo lúc nào luộm thuộm! Giá như em có thể ngay ngắn hơn, mang nét dịu dàng của chị.Chị Ly không chỉ là con ngoan mà còn là trò giỏi. Suốt mấy năm liền chị đều đạt giấy khen học sinh giỏi của trường nhưng chưa bao giờ chị tỏ ra kiêu kì. Mỗi buổi tối, ngồi học gần chị tôi thường thấy dáng người nhỏ nhắn ấy say sưa với những trang sách.

   

  Khi mùa thi cấp ba tới, chị em đã ôn thi rất nhiều và chị đã được học trong ngôi trường mà chị em mong muốn.gia đình em luôn tự hào về chị ,chị là một tấm gương sáng để em noi theo.em rất yêu quý chị của em.

   

  0
  2021-06-26T07:41:51+00:00

  Trong gia đình em cũng yêu quý vơi lòng thiết tha.nhưng người nuôi dưỡng tôi từ nhỏ cho đến lơn đó là  người mẹ thân yêu của tôi.

  Mẹ tôi đã 32 tuổi mà nhìn mẹ vẫn rất trẻ. Dáng hơi bé nhỏ thấy mẹ kể rằng ngày xưa nuôi còn yêu của mẹ từ nhỏ đấy nhé,lớn lên phải biết nuôi mẹ nhé.Răng trắng bóng xóa.Mẹ tôi rất thích trang điểm còn đeo cả nhẫn kim cương đẹp vô cùng.Mẹ còn nói:” lớn lên cho tôi vì tôi là đứa con chăm chỉ và hiếu thảo nhất “

  Mẹ ăm mặc rất giản dị áo mềm ,nhuộm nâu.Vì vậy nên lúc nào ngày lẽ mẹ đều lên chùa lễ Phật a-di-đà.Đi cùng mấy bà bà  hàng xóm đã già gần 60 – 70 tuổi .Khi về mẹ ăn chai niệm phật ăn bẻm bổng như đã ăn từ rất lâu vậy.Khi nâu cơm mẹ nấu cơm rât nhanh lúc nấu thịt kho mỡ bắn sì sụt vào mặt rất đau lúc đo  mẹ bảo tôi không cần phải lo mẹ cầm vùng đóng lại như chiếc nghiêng phòng ngự rất tốt.Mẹ lắc lư  chảo nấu thịt tưởng dàng thịt sẽ dơi nhưng không thịt đu đưa như một đầu bếp hàng xịn vậy khi nấu xong .Tôi cảm thấy mẹ nấu rất ngon luôn.

  Tôi rất yêu quý người mẹ  thân yêu ,mẹ tôi đúng là là một người phụ nữ giàu lòng yêu thương tôi.Cảm ơn mẹ đã nuôi từ nhỏ cho đến lên.Em hứa sẽ được nhiều điểm tốt để mẹ tôi nủ đucọ nhiều nụ cười cao quý.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )