viết 1 bài vắn nói về mái trường, thầy cô( k chép mạng, làm dài xíu nha) thanks!

Question

viết 1 bài vắn nói về mái trường, thầy cô( k chép mạng, làm dài xíu nha) thanks!

in progress 0
Thu Thảo 3 months 2021-08-13T20:23:11+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-13T20:24:33+00:00

                Ngôi trường em đang theo học là một ngôi trường với bề dày lịch sử và thành tích, là một trong những trường xếp thứ hạng đầu của thành phố về nhiều mặt. Nơi đây không chỉ là niềm tự hào của thành phố nói chung mà còn là niềm tự hào của các thầy cô giáo, các em học sinh nơi đây. Và ngôi trường ấy mang tên “Trường THCS Thái Nguyên”.

               Trường được xây dựng trên một khu đất cao rộng và thoáng đãng với tổng diện tích hơn 11.400 m2 và nằm ngay giữa thành phố. Ngôi trường nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng thuộc thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ngôi trường em đang theo học được xây dựng từ năm 1961 với tên Nữ Trung Học Nha Trang. Năm 1973 trường được đổi tên thành Nữ Trung Học Huyền Trân. Sau ngày Nha Trang giải phóng năm học 1975 trường được mang tên trường Phổ Thông cấp II Lộc Thọ. Từ năm 1976 – 1978 Trường mang tên trường Phổ Thông cấp 1,2 Lộc Thọ số 1. Vào năm học 1978 – 1979 theo quyết định của UBND thành Phố Nha Trang trường được mang tên PTCS Thái Nguyên – Thái Nguyên là tên Thành Phố kết nghĩa với TP Nha Trang. Thành Phố Thái Nguyên thuộc tỉnh Thái Nguyên, là thành phố công nghiệp gang thép đầu tiên của nước ta được chính thức thành lập từ năm 1963. Thành phố Thái Nguyên nằm dọc theo sông Cầu với diện tích là 76 km2 gồm nhiều dân tộc anh em: Tày, Nùng, Kinh… cùng sinh sống. Thành Phố Thái Nguyên có một con đường lớn mang tên Nha Trang và ở đó có một ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố kết nghĩa với trường chúng ta mang tên Trường THCS Nha Trang. Và hiện nay trường ta được mang tên Trường THCS Thái Nguyên. Ngôi trường đã trải qua hơn 50 năm lịch sử, trải qua bao thăng trầm, bào mòn của thời gian. Đây là nơi lưu giữ bao kỉ niệm tuổi học trò của biết bao thế hệ học sinh đã đi qua.

        Trường em có tổng cộng 45 lớp học. Trước đây, trường được xây dựng với những phòng học đơn sơ, mộc mạc, còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất nhưng giờ đây cùng với sự phát triển của xã hội và quan tâm của địa phương, ngôi trường được xây dựng khang trang hơn, các phòng học, bàn ghế, trang thiết bị, dụng cụ học tập…của các em học sinh cũng được đầu tư đầy đủ để phục vụ cho việc dạy và học của thầy trò chúng em. Bên tay phải là phòng truyền thống – nơi lưu trữ các thành tích, huân huy chương… của trường, và nhà để xe giáo viên, nhà chơi bóng bàn,… Bên tay trái là phòng bảo vệ, nhà để xe giáo viên, hòn non bộ và khu nhà hành chính (BGH, kế toán, văn thư). Có thêm cả phòng đoàn đội là nơi để các thầy cô họp, hội nghị,…Trường em có 40 phòng học, chia làm 4 dãy A,B,C,D gồm 2 tầng, ngoài các phòng học còn có phỏng thực hành các bộ môn (phòng mĩ thuật, phòng âm nhạc, phòng hóa học,…), thư viện, phòng y tế, phòng công nghệ thông tin. Đặc biệt trường em có phòng tin học được trang bị các máy tính hiện đại có kết nối mạng internet giúp các em học sinh có thể tìm kiếm tài liệu học tập khi cần thiết. Trường em có sân chơi rất rộng, ở giữa có cột cờ bay phấp phới, khu tập thể dục, cây cỗ thụ lâu năm gắn với không biết bao kỉ niệm tuổi học trò. Ngoài ra trước mỗi lớp học những bồn hoa, cây cảnh xanh tốt quanh năm được chính bàn tay nhỏ bé của các bạn học sinh chăm sóc, tưới tắm.

       Trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc liên tục nhiều năm vừa qua, được UBND tỉnh, Bộ GD và ĐT trao tặng bằng khen, Đơn vị thi đua xuất sắc; được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì….   Không chỉ vậy, ngôi trường em đang theo học còn có một đội ngũ các thầy giáo, cô giáo nhiệt tình, tâm huyết, giàu kinh nghiệm luôn yêu thương, quan tâm học sinh. 100% các thầy cô đều có trình độ đat trên chuẩn, có GV đạt trình độ thạc sĩ. 100% GV được công nhận là GV dạy giỏi cấp trường; hơn 80% GV được công nhận GV dạy giỏi cấp TP, cấp tỉnh. Toàn trường có gần một nghìn học sinh. Nhà trường luôn thay đổi các phương thức dạy, học của thầy cô và học sinh nơi đây. Bài học của các em rất sinh động, không chỉ có lý thuyết mà còn gắn liền với thực hành và thực tiễn đời sống hằng ngày để các em dễ hình dung và tiếp thu bài học dễ dàng hơn. Đa số học sinh ngoan, có nề nếp: tỉ lệ học sinh giỏi luôn dẫn đầu thành phố Nha Trang và tăng dần theo các năm; đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia; tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 công lập, trường chuyên Lê Quý Đôn rất cao. Thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt giải Nhất toàn đoàn với 44 giải. Thế nên, trường luôn dẫn đầu trong mọi phong trào của thành phố, tỉnh. Các phong trào tham gia tốt: hội khoẻ Phù Đổng (chạy điền kinh, bóng truyền, bóng ,…); tuyên truyền phòng chóng ma túy trong học đường…. Vẽ tranh, viết thư UPU, văn nghệ, sưu tầm tem, trường em xanh – sạch – đẹp. Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực,… Nhà trường thường xuyên tổ chức ngoại khoá, tạo sân chơi bổ ích trong giờ chào cờ… như hùng biện Tiếng Anh, thi hát dân ca, đường lên đỉnh vinh quang,… Phong trào Đội luôn đứng nhất toàn tỉnh Khánh Hoà. Học sinh có tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn nghèo, úng hộ đồng bào thiên tai. Trường luôn là niềm tin của nhiều phụ huynh gửi con ở nơi đây.  Ngôi trường em đang theo học chính là nơi đã nuôi dưỡng những giấc mơ, những nhân tài của đất nước. Nơi đây đã đào tạo biết bao nhiêu thế hệ học sinh đỗ đạt, có nhiều cựu học sinh ngày nay thành đạt, giữ những chức vụ, địa vị cao trong xã hội. Những thế hệ học sinh ấy là một niềm tự hào to lớn của nhà trường. Mỗi lứa học sinh mới vào trường rồi lại tốt nghiệp, nhưng hình ảnh trường thân yêu luôn còn mãi trong lòng mỗi học sinh chúng em. Chỉ còn một năm nữa thôi là em cũng phải rời xa mái trường thân yêu này. Vì thế em phải thật cố gắng học tập chăm ngoan để xứng đáng với ý nghĩa của trường.

                 Chúng ta hãy cố gắng giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử của trường ta, để đến khi ta quay lại đây không phải xấu hổ với bản thân mình vì mình đã đóng góp cho trường những thành tích tuy nhỏ nhặt nhưng nếu nhiều người góp phần thì chắc chắn trường ta sẽ thành công, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.  Dù sau này có tốt nghiệp lên cấp 3, có xa ngôi trường em đang theo học em vẫn mãi nhớ về ngôi trường thân thương – Nơi lưu giữ biết bao kí ức học trò suốt 4 năm theo học tại đây. Những kiến thức các thầy cô dạy không chỉ là kinh nghiệm, là công cụ để sau này chúng em có một nghề nghiệp tốt mà nó còn là hành trang để chúng em mang theo suốt cuộc đời.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )