viết 1 bài văn nghị luận khoảng 150 chữ cảm xúc của em vê con vât nuôi

Question

viết 1 bài văn nghị luận khoảng 150 chữ cảm xúc của em vê con vât nuôi

in progress 0
Edana Edana 6 months 2021-08-15T16:12:34+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-15T16:13:58+00:00

  Tuổi thơ của ai cũng gắn bó với một loài vật nuôi đáng yêu, đó có thể là chú chó, chú chim hay chú mèo. Riêng với tôi, tuổi thơ của tôi gắn với 1 chú chó.

  Bây giờ thì chú đã lớn lắm. Lông chú màu đen mượt, bốn chân cao và chắc. Hai tai lúc nào cũng dựng lên lắng nghe mọi âm thanh xung quanh. Cái mũi thì lúc nào cũng có vẻ khịt khịt như đánh hơi mọi thứ. Nó rất ngoan và can đảm. Khi tối trời, chú luôn ra ngoài hiên nằm cạnh. Có nó ở ngoài, cả nhà tôi rất yên tâm đi ngủ. Thế rồi, đến một ngày, có chuyện xảy ra, gia đình tôi đã cảm nhận được sâu sắc sự dũng cảm và lòng trung thành của nó.

  Đó là một đêm mùa đông gió rét. Như mọi hôm, chú vẫn nằm canh ở ngoài hiên. Cả nhà tôi đang ngủ thì chợt nghe tiếng sủa dữ dội, tiếng chú giằng dây xích loảng xoảng. Bố vội vàng bật dậy rồi nhẹ nhàng cầm gậy lách ra ngoài. Cuối góc vườn, một bóng đen khả nghi đang di chuyển. Thấy động, hắn vội vàng trèo tường hòng thoát ra ngoài. Bố vừa hô hoán hàng xóm vừa lao theo tên trộm. Bố đuổi theo tên trộm, bất ngờ, hắn quay lại đạp mạnh vào bố. Bị lỡ đà, bố ngã xuống. Hắn lợi dụng lúc ấy đè lên người bố, tay phải rút mạnh con dao ra rồi vung lên. Chính lúc ấy, chú từ đâu lao đến ngoạm vào tay cầm dao của hắn rồi mặc cho gã gian phi đẩy, đạp đánh như thế nào cũng kiên quyết không nhả tay hắn ra. Cuộc vật lộn dừng lại khi các cô bác hàng xóm ùa đến trói gô tên trộm lại. 

  Sau hôm ấy, chú nổi tiếng cả khu phố với câu chuyện “cứu chủ”. Kẻ gian bị bắt sau đó đã khai ra rất nhiều vụ trộm mà hắn nhúng tay vào. Gia đình tôi còn được tuyên dương nữa! Chú luôn được cả nhà cưng chiều và yêu quý, đặc biệt là tôi. Chú tuy là một chú chó nhưng có nhiều điều đáng để chúng ta học tập đúng không các bạn!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )