viết 1 bài văn ( khoảng 20 câu ) tả bạn thân của mk

Question

viết 1 bài văn ( khoảng 20 câu ) tả bạn thân của mk

in progress 0
Acacia 2 months 2021-08-01T05:02:55+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-01T05:04:12+00:00

  Bạn tham khảo ạ! 

  ~~~~~~~~~~~~

  Tôi không thể chối cãi được, Dũng chính là người bạn thân nhất của tôi. Cho dù có gặp bao nhiêu khó khăn, thử thách, cậu ấy vẫn luôn sát cánh bên tôi…

  Dũng bằng tuổi tôi, học cùng tôi từ năm lớp 3 đến giờ. Tuy mới chỉ gắn kết 2 năm nhưng có lẽ mối liên kết này vô cùng cứng cáp, mà dường như mãi mãi không bao giờ lìa. Dũng có đôi mắt không phải là đẹp, nhưng mỗi khi cậu cười thì tôi như cảm thấy vui lây. Dáng cậu cao, hơi gầy. Và đôi môi dường như không ngớt mỉm cười tươi tắn.Trong lớp, Dũng rất hoà đồng với bạn bè, gặp ai cũng giúp, gặp ai cũng cảm thương. Tuy nhiên, thành tích học tập của cậu không được tốt cho lắm. Nhưng là một người bạn tri âm tri kỷ, tôi sẽ cùng Dũng cố gắng, vươn lên trong học tập. Ở nhà, Dũng cũng rất vâng lời bố mẹ, nấu cơm, rửa bát,… khi hai người đi làm. Mỗi sáng, tôi đều đến rủ Dũng đi học. Đổi lại, cứ mỗi buổi chiều khi tan học, Dũng lại rủ tôi đi chơi, nào bắn bi, nào đá bóng,… Vui quá xá! Có những lần tôi mắc lỗi, Dũng không ngại mà góp ý thẳng thắn để tôi sửa chữa. Vậy cũng đủ cho thấy cậu ấy thật thà đến nhường nào! Đó mới chính là tình bạn thật sự.

  Tôi hy vọng tình bạn này sẽ không bao giờ phai. Dũng là một người bạn thân, một người tri kỉ vô cùng quan trọng đối với tôi.

  @vietkiku

  0
  2021-08-01T05:04:23+00:00

                                          Bài làm

  Những năm tháng tuổi thơ được học dưới mái trường Tiểu học, em có rất nhiều bạn tốt. Bạn nào cùng dễ thương và đáng mến nhưng em thích rất là bạn Thuỳ Dung.

  Thuỳ Dung năm nay tròn mười tuổi, bằng tuổi em. Dáng người bạn nhỏ nhắn, đi đứng nhanh nhẹn. Bạn có khuôn mặt tròn trĩnh trông rất dễ thương. Đôi mắt bồ câu đen láy sáng long lanh. Đôi mắt ấy biết buồn, cười, biết thông cảm với bạn bè xung quanh. Đôi môi đỏ như son luôn nở nụ cười tươi như hoa. Mái tóc của Thuỳ Dung đen nhánh và dài như suối xõa xuống bờ vai tròn trịa trông thật đáng yêu.

  Hằng ngày, Thuỳ Dung đến trường với bộ đồng phục quen thuộc váy xanh, áo trắng. Chiếc khăn quàng đỏ trên vai như cánh bướm. Thuỳ Dung nói năng rất nhỏ nhẹ, tính tình hiền lành, chan hoà với mọi người, luôn giúp đỡ những bạn học yếu. Có điều gì bạn bè không hiểu, Dung đều tận tình giúp đỡ. Trong giờ học Dung thường phát biểu ý kiến xây dựng bài. Bài làm của Dung luôn đạt điểm cao.

  Ở trường, Dung là một học sinh giỏi, về nhà, Dung là một người con ngoan Dung giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, hướng dẫn cho em học. Có lần Dung tâm sự: “Cha mẹ phải làm việc vất vả để cho mình ăn học, mình phải học giỏi và ngoan ngoãn để cha mẹ vui lòng”.

  Thuỳ Dung đã đế lại trong lòng bạn bè nhiều ấn tượng tốt đẹp. Bạn là tấm gương tốt cho các bạn noi theo. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt đế xứng đáng là bạn thân của Thuỳ Dung. Sống trên đời ai cũng cần phải có một người bạn thân.

   Chúc bạn học tốt cho mình xin câu trả lời hay nhất nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )