vẽ sơ đồ tư duy bài chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Question

vẽ sơ đồ tư duy bài chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi

in progress 0
Tryphena 1 year 2020-10-22T00:58:07+00:00 3 Answers 128 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-22T01:00:02+00:00

  Sơ đồ:

  Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:

  – Cắt ngắn:

  – Nghiền nhỏ.

  – Xử lí nhiệt.

  – Ủ men.

  – Hỗn hợp.

  – Đường hóa tinh bột.

  – Kiềm hóa rơm rạ.

  Dự trữ thức ăn:

  -Dữ trữ thức ăn ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời hoặc sấy bằng điện, bằng than… (Phơi rơm, ngô, thóc, sắn khoai lang)

  – Dữ trữ thức ăn ở dạnh nhiều nước như ủ xanh thức ăn. (Ủ xanh rau).

  Em tham khảo bài 39 Công nghệ 7 nhé>

  Và đừng quên VOTE cho anh câu trả lời đúng nhất nha.

                                                                                                                                            –

  0
  2020-10-22T01:00:05+00:00

  Đây là sơ đồ chế biến thức ăn chăn nuôi:

  1. Chuẩn bị các loại nguyên liệu để trộn thức ăn: + Nhóm thức ăn giàu năng lượng gồm: những thức ăn nhiều tinh bột, đường như ngô, thóc, gạo, cám gạo, bột sắn, bột khoai,… khối lượng nhóm thức ăn này chiếm từ 70 – 80% khối lượng thức ăn hỗn hợp, yêu cầu đảm bảo không ẩm, mốc, thối (độ ẩm dưới 13%), thức ăn được sàng sạch không bụi bẩn, không lẫn tạp chất. + Nhóm thức ăn giàu protein: Thức ăn giàu protein rất quan trọng trong việc chăn nuôi lợn thịt, tỷ lệ nạc cao không thể thiếu được trong thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh. Nguyên liệu gồm đỗ tương, khô đỗ, khô lạc, cá, bột cá, bột xương. Khối lượng nhóm thức ăn này chiếm 20 – 30 % khối lượng thức ăn hỗn hợp. Yêu cầu chất lượng các loại thức ăn này là đỗ tương phải được xử lý nhiệt trước khi cho ăn, các loại khô đỗ, khô lạc còn thơm không mốc, không đổi màu, không đổi mùi. Các loại cá như bột cá đảm bảo còn thơm không lẫn tạp chất, không thối mốc, đóng hòn, tỷ lệ muối không quá 10%. + Nhóm thức ăn bổ sung: Tỷ lệ nhóm thức ăn này chiếm rất ít trong thức ăn hỗn hợp từ 1- 3%, song vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong việc chế biến hỗn hợp thức ăn hoàn chỉnh. Những thức ăn bổ sung này cung cấp khoáng, vitamin và axit amin không thay thế thường thiếu trong thức ăn (ligin). Yêu cầu chất lượng của các thức ăn này đảm bảo không ẩm mốc, đóng vón, chuyển màu, chuyển mùi, nên chọn mua của các hãng sản xuất có uy tín, còn hạn sử dụng không bục rách bao vỏ.

  ve-so-do-tu-duy-bai-che-bien-va-du-tru-thuc-an-cho-vat-nuoi

  0
  2020-10-22T01:00:11+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo thức ăn vật nuôi công nghệ 7 các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )