văn biểu cảm Đề bài : Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ Không chép mạng nhá

Question

văn biểu cảm
Đề bài : Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ
Không chép mạng nhá

in progress 0
Thu Thủy 10 months 2021-04-22T21:59:14+00:00 3 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-22T22:01:10+00:00

  DÀN Ý:

  I. Mở bài: giới thiệu về nụ cười của mẹ

  Ví dụ:

  Mỗi lần em buồn trong học tập trong cuộc sống em đều về nhà. Về nhà em sẽ nhìn thấy được nụ cười của mẹ, nụ cười ấy sẽ khiến em cảm thấy vui và những nỗi buồn, mệt nhọc trong em không còn nữa, em cố gắng vì mẹ để những nụ cười luôn còn mãi trên môi mẹ.

  II. Thân bài: cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

  1. Tả về nụ cười của mẹ:

  Nụ cười của mẹ rất đẹp

  Mỗi lần mẹ cười rất duyên dáng, mọi ánh nhìn đều đổ gục

  Nụ cười của mẹ như tia nắng mẹ trời không chói chang nhưng vừa đủ để vui tươi

  Nụ cười của mẹ duyên dáng

  Khi mẹ cười, đôi môi hở nhẹ khoe hàm rang trắng

  Mẹ cười làm cho gương mặt của mẹ thêm phần nổi bật và xinh hơn

  Ngày xưa ba em đổ gục vì nụ cười của mẹ

  2. Kể mỗi lần mẹ em cười

  Mỗi lần em và ba vui đùa mẹ cười rất hạnh phúc

  Khi mẹ xem phim, nụ cười mẹ rất duyên

  Khi nói chuyện với mọi người. nụ cười xã giao

  Khi nói chuyện với em, nụ cười mẹ rất thân thương và trìu mến

  3. Vai trò về nụ cười của mẹ:

  Nụ cười của mẹ tạo hạnh phúc gia đình

  Nụ cười của mẹ cho bữa ăn ngon hơn

  Nụ cười của mẹ như động lực cho gia đình

  Nụ cười của mẹ cho làng xóm láng giềng gần gũi hơn

  Nụ cười của mẹ tạo sự gắn kết trong gia đình

  III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ

  Ví dụ:

  Nụ cười của mẹ là động lực cho em phấn đấu và nỗ lực trong cuộc sống và học tập. em sẽ mãi yêu thương mẹ và sẽ tạo nụ cươi đầy hạnh phúc dành cho mẹ.

  Trên đây là Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “ Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn. hi vọng qua bài lập dàn ý bạn đã có được những sự tham khảo để làm văn tốt hơn. Chúc các bạn thành công, học tập tốt.

  Tham khảo dàn ý nhá bạn

  0
  2021-04-22T22:01:11+00:00

  Có những phút yếu lòng, có khi những khi vấp ngã, có những khi lầm lỡ ta đều cần một điểm tựa, một chỗ dựa vững chắc về mặt tinh thần để sẵn sàng bước tiếp. Và trong hành trình dài rộng ấy của cuộc đời, hẳn những hình ảnh tươi đẹp về nụ cười của cũng giống như một điểm tựa tinh thần vững chãi ấy. Nụ cười của mẹ với tôi, vừa như dòng suối mát trong, vừa ánh nắng mai chan hòa, ấm nóng.

  Mẹ tôi năm nay đã ngoài 30 tuổi. ở mẹ tôi thấy toát lên những nét mộc mạc, đằm thắm, rất duyên dáng cũng rất cứng cỏi như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam bao đời. Sinh ra trong khó nhọc, lam lũ với ruộng đồng, kể cả khi nuôi nấng chúng tôi trưởng thành khôn lớn, có nhưng khi đau đớn, mệt mỏi, có những khi túng thiếu khó khăn nhưng chưa bao giờ mẹ để cho tôi nhìn thấy mẹ thờ dài, ngao ngán. Mẹ luôn mỉm cười rạng ngời để cho chúng tôi thêm niềm tin và tình yêu vào cuộc sống.

  Có những khi tôi được điểm cao, có những khi làm được việc tốt tôi khoe với mẹ, mẹ rạng rỡ một nụ cười trên môi như nụ hồng buổi sớm. một nụ cười đầy mãn nguyện và tự hào, một nụ cười đầy thánh thiện và nhân hậu. Nụ cười ấy cho tôi cảm giác mình cũng thêm tự hào và càng khát khao làm những điều tốt đẹp thêm cho cuộc sống này. Nhưng mẹ không chỉ nở nụ cười khi ấy. Mỗi khi tôi buồn, mỗi khi tôi làm sai, hay mỗi khi gặp thất bại hoặc nản lòng về con đường mình đang đi, mẹ lại nở nụ cười dịu dàng như dòng suối ngọt cho tôi cảm giác bình yên, tin tưởng và sự động viên. Nụ cười của mẹ tựa như liều thuốc thần tiên có thể chữa lành vết thương lòng, khỏa lấp những khoảng trống, xua tan đi những lo âu của tuổi trẻ. Mẹ là tất cả những điều tuyệt vời ấy.

  Tôi nghĩ rằng, có nhiều những điều hạnh phúc dù nhỏ bé, bình dị hay lớn lao kì vĩ, những một thứ hạnh phúc tuyệt vời mà chúng ta đều dễ dàng và may mắn được hưởng đó là ngắm nhìn nụ cười của mẹ. đó là món quà tinh thần quý giá, là điểm tựa, là niềm tin, là sức mạnh, là tình yêu và cũng là sợi dây vô hình buộc chặt ta hơn trong dòng đời vô thủy vô chung, trong sự trôi chìm quên nhớ đời người. Nụ cười lấm tấm những gọt mồ hôi, lấp lánh niềm tự hào, hay nụ cười trong sự buồn bã âu lo cũng đều mang ý nghĩa nhất định của nó, đều khiến ta cần phải suy ngẫm thật lâu và thật sâu.

  Mẹ ơi, mong rằng những tháng ngày rộng dài phía trước con sẽ làm nụ cười trên môi mẹ luôn rạng rỡ mãi m

  0
  2021-04-22T22:01:22+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo biểu cảm về nụ cười của mẹ các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )