văn biểu cảm cho các trường hợp sau – nhân vật thành thủy – người phụ nữ trong bài Bánh Trôi Nước – nhân vật Lượm – bài thơ nam quốc sơn hà LƯU Ý:

Question

văn biểu cảm cho các trường hợp sau
– nhân vật thành thủy
– người phụ nữ trong bài Bánh Trôi Nước
– nhân vật Lượm
– bài thơ nam quốc sơn hà
LƯU Ý:
Bài này chỉ dành cho những ai biết làm và hểu bài
chứ ai mà ko biết làm mà mó tay vào thì sẽ biết

in progress 0
Thanh Thu 2 days 2021-07-20T10:16:20+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-20T10:17:37+00:00

  *Người phụ nữ trong bài Bánh Trôi Nước:

  Cuộc đời có bạc bẽo, bất công ,cuộc sống có gian khổ , long đong như thế nào chăng nữa, người phụ nữ vẫn giữ được sự son sắt, thủy chung cùng những phẩm chất tốt đẹp của mình. Đó là sự khẳng định của bà và đó cũng chính là phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam.Với hình tượng cái bánh trôi nước, Hồ xuân Hương đã nói lên được vẻ đẹp, phẩm chất trong trắng, son sắt của người phụ nữ, đồng thời cũng đã đề cập đến một vấn đề xã hội rộng lớn đối với người phụ nữ – sự bình đẳng giới. Đây cũng chính là vấn đề mà xã hội tốt đẹp của chúng ta đang xây dựng. Cám ơn bà đã để lại cho đời một bài thơ thật đẹp.

  *Nhân vật Lượm:

  Lượm một cậu bé nhỏ nhắn nhanh nhẹn và ko sợ nguy hiểm.Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng cậu rất dũng cảm và thông minh. Cậu đã vượt biết bao nhiu là trở ngại để báo thông tin cho các anh hùng khác. Lượm làm như vậy em nghĩ Lượm rất yêu nước, tình yêu nước của cậu bé đã dần đến tột độ lòng yêu nước của bạn thật là cao cả và vĩ đại biết bao. Nhưng ko may trong 1 lần làm nhiệm vụ Lườm đã bị trúng đạn và chết, điều này khiến mọi người điều buồn. Nhưng hình ảnh của Lượm vẫn sống mãi sống mãi trong lòng những thế hệ sau.

  *Bài thơ Nam Quốc Sơn Hà:

  Bài thơ khẳng định: chủ quyền độc lập của nước Nam là một chân lí không thể bác bỏ được. Dân tộc Việt Nam bao đời nay đã kiên cường chiến đấu để giữ vững bờ cõi, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng ấy. Bài thơ Sông núi nước Nam thể hiện niềm tin và tự hào sức mạnh chính nghĩa của dân tộc ta có thể tiêu diệt bất kì kẻ thù hung bạo dám xâm lược đất nước này. Vì thế có sức mạnh kì diệu cổ vũ tinh thần chiến thắng của quân ta. Tinh thần và sức mạnh của bài thơ lên sự khẳng định dứt khoát, mãnh liệt như dao chém cột.

  0
  2021-07-20T10:17:47+00:00

  Nam Quốc sơn hà là một trong những áng văn chương kiệt tác của văn học thời Lý-Trần.Nó là tác phẩm kết tinh được hào khí thời đại,cr xúc của muôn trái tim.Vì thế,noa tiêu biểu cho tinh thần đọc lập,khí phách anh hùng và khát vọng lớn lao của dân tộc trong buổi đầu xây dựng quốc gia phong kiến độc lập.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )