văn biểu cảm: bài văn cảm nghĩ về nụ cười của mẹ (ko sử dụng văn mạng)

Question

văn biểu cảm: bài văn cảm nghĩ về nụ cười của mẹ (ko sử dụng văn mạng)

in progress 0
Lệ Thu 5 months 2021-08-18T17:09:04+00:00 2 Answers 22 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-18T17:10:11+00:00

  Dàn ý

  1. Mở bài

  – Giới thiệu khái quát về nụ cười của mẹ : Nếu có ai hỏi ” Điều gì khiến bạn hạnh phúc nhất khi nhìn thấy”? Có lẽ không cần suy nghĩ mà em có thể trả lời ngay đó nụ cười của mẹ. Điều mà khiến em hạnh phúc nhất khi nhìn thấy.

  2. Thân bài-  – Nụ cười của mẹ đẹp như thế nào- Nụ cười ấy có ý nghĩa gì- Làm thế nào để nụ cười của mẹ được cười vui mỗi ngày

  3. Kết bài- Nêu cảm nhận lại về nụ cười ấy và nêu trách nhiệm của bản thân.

  Bài văn

     Nếu có ai hỏi ” Điều gì khiến bạn hạnh phúc nhất khi nhìn thấy”? Có lẽ không cần suy nghĩ mà em có thể trả lời ngay đó nụ cười của mẹ. Điều mà khiến em hạnh phúc nhất khi nhìn thấy. 

     Mẹ không chỉ là người sinh ra ta, mang ta đến với thế giới này mà mẹ còn chính là niềm vui, niềm hạnh phúc cho ta mỗi ngày. Nghĩ đến mẹ, ta lại nghĩ đến nụ cười dịu dàng, ấm áp. Nụ cười của mẹ giống như tia nắng mặt trời tiếp thêm sức mạnh cho ta mỗi ngày hạnh phúc hơn. Nụ cười của mẹ làm ấm lòng ta mỗi khi ta cảm thấy buồn làm ta thêm yêu đời, yêu cuộc sống. Nụ cười ấy như bao dung, động viên ta hãy cố gắng. Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, thử thách sao tránh khỏi những giây phút bâng khuâng chợt vui rồi chợt buồn. Nhất là những khi bị điểm kém, những khi cãi cọ với bạn bè, cả những khi mắc lỗi với người lớn… Và khi ấy, nụ cười của mẹ nở ra xua tan đi tất cả giúp ta có động lực mà bước tiếp. Có lần, em bị ốm, mẹ nơm nớp lo sợ, quan tâm động viên em. Nhìn  buồn bã, em cũng buồn lắm. Những lúc ấy em chỉ mong nhìn thấy nụ cười của mẹ.Em không dám tưởng tượng đến một ngày mà không thấy nụ cười của mẹ nữa. Chắc cuộc sống sẽ vô vị và đau buồn lắm.            

  Nụ cười của mẹ là nguồn động viên rất lớn, là món quà rất quý mà cuộc đời dành cho em. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn để nụ cười đừng bao giờ tắt trên bờ môi của mẹ. Em chỉ mong mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Để những nụ cười xinh ấy luôn xuất phát từ niềm vui thực sự. Em sẽ cố gắng trở thành niềm vui của mẹ mỗi ngày.

  0
  2021-08-18T17:10:50+00:00

  Chúc bạn học tốt vote mik 5* và CTLHN nhé

  van-bieu-cam-bai-van-cam-nghi-ve-nu-cuoi-cua-me-ko-su-dung-van-mang

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )