Tu viec hieu noi dung bai tho vuon dem em hay viet doan van khoang 150 chu cam nhan ve thien nhien ve dep cua thien nhien

Question

Tu viec hieu noi dung bai tho vuon dem em hay viet doan van khoang 150 chu cam nhan ve thien nhien ve dep cua thien nhien

in progress 0
Ngọc Khuê 6 months 2021-07-30T00:27:06+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T00:28:10+00:00

                                                             Bài làm 

              Thiên nhiên là những thứ xuất hiện đầu tiên trên hành tinh xanh này , vẻ đẹp của nó rất khó tả . Thiên nhiên cho ta cảm giác bình yên nhờ vẻ đẹp giản dị của nó , chỉ là một màu xanh đơn điệu nhưng ta lại thấy thoải mái cả thể chất lẫn tâm hồn . Theo các kiến thức mà bạn biết được , cây sẽ quang hợp khi nhận được ánh sáng , bởi thế nên mỗi khi ngồi dưới gốc cây ta sẽ cảm thấy rất dễ chịu . Sự vật mang một vẻ đẹp trù phú , ta nhìn một chậu cây không biết chán , một trạng thái của thiên nhiên sẽ làm ta cảm thấy thú vị lạ thường . Tiếng chim hót , tiếng suối chảy , ….. thật đẹp đẽ . Thiên nhiên thật bí ẩn , lời văn hay nhất của những nhà văn đương thời không thể nhận xét vẻ đẹp của thiên nhiên một cách hoàn mỹ . Ngày xưa , tổ tiên ta sống trong rừng cây khuất sau những đám cỏ dại được mẹ thiên nhiên bao bọc . Ngày nay , ta trở đến thiên nhiên để thư giản như trở về với cội nguồn . Khuất xa sự òn ào của cuộc sống , ta thả hồn dưới những gốc cây và chợp mắt , điều đó thật tuyệt vời . Không khí ngày càng ô nhiểm hươn khi công nghiệp đã phát triển , ta đến với cây cối sẽ cảm thấy khoẻ khắn hơn khi hít vào những khí ô – xi , làm đễ chịu và vô vàn những lợi ích khác . Thiên nhiên mang lại cho chúng ta một sự thư thái nơi tâm hồn , tránh xa cuộc sống tấp nập và thư giản . 

                                                                    CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                           XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                                   @chicong283k :))

  0
  2021-07-30T00:28:32+00:00

  Nguyễn Trãi là 1 nhà thơ kiệt tác xuất sắc của dân tộc ta , ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá rất lớn . Nếu như ‘ Bình ngô đại cáo ‘ của ông mang đầy nhiệt huyết thì lòng tự tôn dân tộc thì bài thơ ‘ Cảnh ngày hè ‘ là 1 bức tranh kể về vẻ đẹp tâm hồn của Nguyễn Trãi . 

  Mở đầu bài thơ ‘ Cảnh ngày hè ‘ của Nguyễn Trãi là sáu câu thơ miêu tả cảnh ngày hè :

   ” Rồi hóng mát thuở ngày trường 

     Hoè lục đùn đùn tán rợp giương

     Thạch lựu hiên còn phun thức đỏ

     Hồng liên trì đã tiễ mùi hương

     Lao xao chợ cá làng Ngự phủ

     Dắng dỏi cầm ve lầu tịch dương “

  Tác giả đã đón nhận cảnh ngày hè trong một tư thế ung dung và thoải mái khi lúc ở ẩn , lúc nhà vua không còn trọng dụng ông nữa . Bức tranh cảnh ngày hè đã được tác giả vẽ lên thật rực rỡ và tươi đẹp biết bao với gồm nhiều màu sắc như màu xanh của cây hoè , màu đỏ của hoa lựu,…….Tất cả đã hoà quyện vào nhau tạo nên cảnh vật đặc trưng của cảnh ngày hè . Bài thơ ‘ Cảnh ngày hè ‘ đặc sắc về cả nội dung và nghệ thuật . Qua đó , giúp ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn của Nguyễn Trãi . Ông là một người rất yêu thiên nhiên , yêu quê hương và đất nước . Ông là 1 người vừa có tài và vừa có đức vừa có tâm bởi vì ông luôn lo lắng cho nhân dân, cho đất nước .

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )