Từ vb. 2 biển hồ em hãy nêu ý kiến về sự chia sẻ trong xã hội ngày nay

Question

Từ vb. 2 biển hồ em hãy nêu ý kiến về sự chia sẻ trong xã hội ngày nay

in progress 0
Kim Cúc 2 weeks 2021-07-22T06:59:03+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T07:00:14+00:00

  Giải thích:

  Phân tích câu chuyện để rút ra ý nghĩa:

  Nghĩa cụ thể: Biển chết do vị trí hồ không thuận lợi, xung quanh ko có kênh rạch, lối thoát, nồng độ muối quá cao, không sinh vật nào sống được. Bởi thế, Biển chết trở nên hoang vu, thiếu sự sống. Biển hồ Galile cũng đón nhận nguồn nước của sông Jordan, nhưng từ đó nước tràn qua các hồ nhỏ, sông lạch xung quanh. Bởi thế nước hồ luôn trong sạch và mang lại sự sống.

  Nghĩa biểu tượng: Trong cuộc sống hằng ngày, con người có những mối quan hệ, những giao tiếp, những sinh hoạt với mọi người xung quanh. Xã hội sẽ tồn tại, cuộc sống mỗi người được duy trì chính nhờ quá trình giao tiếp này.

  Suy nghĩ về bài học: Câu chuyện đem lại bài học có ý nghĩa về Cho và nhận. Biển chết như một biểu tượng cho loại người ích kỉ, thiếu lòng vị tha, nhân hậu, chỉ biết sống cho riêng mình, biết nhận mà không có cho. Cuộc sống như thế chỉ là tồn tại vô nghĩa. Biển Galile là biểu tượng cho những người sống vì người khác, mở rộng tấm lòng cho và nhận, nhờ thế luôn được sống cuộc sống có ý nghĩa, chan hòa và có ích với xung quanh.

  Nhận thức: Chính cách nhìn và thái độ sống đã chi phối hoàn cảnh sống, tác động đến các mối quan hệ với xung quanh, làm cho nó xấu đi và trở nên tốt đẹp hơn

  Bài hoc: cuộc sống cần có sự đồng cảm chia sẻ, có cho và nhận. Đây không chỉ là một thái độ sống cần có để duy trì cuộc sống mà còn là một thái độ sống nhân văn, mang ý nghĩa cao đẹp của xã hội con người.

  0
  2021-07-22T07:00:46+00:00

     Cuộc sôngs vốn không bằng phẳng mà trải đầy khó khăn gian khổ, chỉ có tình yêu thương là có thể lấp đầy tất cả. Chia sẻ là san sẻ những gì mình có với người khác, cùng vui cùng buồn với người khác, khi họ gặp khó khăn, gian khổ. Trên đời này cái gì cũng có quy luật của nó, cho đi yêu thương và nhận lại yêu thương. Đối với người nhận, những người gặp khó khăn sẽ rất vui, họ cảm thấy được an ủi, được quan tâm và chia sẻ. Đối với người ủng hộ: những người ủng hộ sẽ được an lòng, cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản và sống tốt hơn.  Đồng cảm và chia sẻ đều mang lại lợi ích cho cả hai bên, giúp cho tinh thần của học trở nên thư thái và được yêu thương hơn. Cái ta nhận lại đó chính là lời cảm ơn, sự yêu quý và làm cho tâm hồn mình an nhiên hơn. Khi chúng ta trao đi yêu thương chúng ta mới thấy cuộc sống này thật đáng trân trọng. Vậy mà hiện nay vẫn còn những con người sống ích kỉ, vụ lợi, chỉ mong đợi nhận được của người khác mà không hề biết cho đi. Đây là những người đáng bị lên án. Chúng ta hãy học cách san sẻ để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )