Từ văn bản ” Cổng trường mở ra” và hiểu biết của bản thân, bằng 1 đoạn văn khoảng 2/3 trang giấy thi, nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử ( nghị luận n

Question

Từ văn bản ” Cổng trường mở ra” và hiểu biết của bản thân, bằng 1 đoạn văn khoảng 2/3 trang giấy thi, nêu suy nghĩ của em về tình mẫu tử ( nghị luận nha các bạn )

in progress 0
5 months 2021-08-23T19:48:01+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

    0
    2021-08-23T19:49:46+00:00

    TÌnh mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trên thế gian này. Mẫu là mẹ còn tử là con, tình mẫu tử là tình cảm gắn kết, ruột thịt và yêu thương của mẹ con dành cho nhau. Biểu hiện của tình mẫu tử không gì ngoài những quan tâm, chăm sóc và sự lo lắng ân cần của mẹ với con. Đó là những hi sinh mà không cần hồi đáp của người mẹ cũng như người con với những quan tâm dành cho mẹ. Nhưng đặc biệt là dù người con có lớn và trưởng thành đến đâu thì trong mắt mẹ, con mãi là đứa trẻ cần bao bọc, yêu thương. Và dù có vất vả, nhọc nhằn thì mẹ cũng không quản ngại vì muốn con luôn hạnh phúc, luôn được sống cuộc sống bình an. Chính tình mẫu tử thiêng liêng, cao quý đã tạo nên nguồn sức mạnh vô hình mà lớn lao để giúp mỗi người vượt lên được những thử thách của cuộc sống. Thiếu vắng hơi ấm của tình mẫu tử, trái tim con người lạnh lẽo, khô cằn và thậm chí tiêu cực trong cuộc sống này. Và nó làm gắn kết con người, gắn kết trái tim để giúp cuộc đời này thêm đẹp hơn. Nên thật đáng chê trách những con người làm hoen ố tình mẫu tử với những hành vi bỏ rơi con cái hoặc ngược đãi cha mẹ già yếu. Mỗi người được sống trong tình mẫu tử, chúng ta hãy luôn biết trân trọng tình cảm ấy! 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )