: Từ văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với đất

Question

: Từ văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với đất nước?

in progress 0
Delwyn 2 years 2021-02-01T21:58:34+00:00 2 Answers 26 views 0

Answers ( )

  0
  2021-02-01T22:00:32+00:00

            Văn bản “Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới” của tác giả Vũ Khoan đã khẳng định: Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới thì quan trọng nhất là sự chuẩn bị bản thân con người. Thanh niên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử phát triển của dân tộc, là chủ nhân của đất nước. Trong sự phát triển của xã hội với nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đồng thời phải tiếp cận ngay với nền kinh tế tri thức, thanh niên Việt Nam cần phải phát huy trí tuệ: thông minh, nhạy bén với cái mới, cần cù, sáng tạo, đoàn kết, hợp tác, học hỏi, hội nhập… rèn luyện những phẩm chất truyền thống dân tộc: tự chủ, tự cường, bản lĩnh, tự tin, luôn vượt khó tự khẳng định mình trong cộng đồng với các nước trong khu vực và thế giới. Đồng thời, mỗi chúng ta cần ham học hỏi, lấp đầy những lỗ hổng về kiến thức, coi trọng thực hành, luôn sáng tạo đáp ứng được yêu cầu của thời đại. Cần rèn luyện tính cần cù, tỉ mỉ, tinh thần kỷ luật và thái độ nghiêm túc với công việc. Trong rèn luyện phẩm chất cần chú trọng sự đoàn kết, hợp tác, học hỏi, tránh đố kỵ, ganh ghét, coi trọng chữ “tín”, niềm tin trong công việc và cuộc sống. Chuẩn bị sức khỏe tốt, tri thức và kỹ năng sống để bước vào cuộc đời.

  0
  2021-02-01T22:00:41+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo văn bản chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )