Từ nội dung văn bản (đã gọi tên ở câu 1), em hãy viết một đoạn văn từ (8-10 câu) nêu cảm nhận của em về nhân vật Dế Mèn. Trong đoạn văn có dùng một ph

Question

Từ nội dung văn bản (đã gọi tên ở câu 1), em hãy viết một đoạn văn từ (8-10 câu) nêu cảm nhận của em về nhân vật Dế Mèn. Trong đoạn văn có dùng một phó từ chỉ thời gian, một cụm tính từ (Gạch chân dưới phó từ, cụm tính từ và chú thích rõ bên dưới đoạn văn)

in progress 0
Thu Thủy 3 months 2021-07-10T14:17:14+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T14:18:14+00:00

  Ngòi bút tài hoa của Tô Hoài đa xây dựng thành công một chú Dế Mèn độc đáo và để lại trong bạn đọc những ấn tượng sâu sắc.  Dế Mèn rất đẹp về ngoại hình khiến bạn đọc không khỏi yêu mến. Chú có thân hình cường tráng nhờ ăn uống điều độ. Ta còn ấn tượng với đôi càng mẫm bóng, với những vuốt ở chân, ở khoeo nhọn hoắt của Mèn. Chú còn  sở hữu đôi cánh như một chiếc áo sang trọng dài đến tận chấm đuôi. Màu nâu bóng mỡ của chú cũng khiến chúng ta hiểu thêm về vẻ đẹp ở chàng dế thanh niên này. Nhưng trái với một vẻ ngoài đẹp cùng những hành động đầy oai phong thì tính tình của Dế Mèn còn ngạo mạn, hung hăng. Cách cư xử của Mèn với mọi người và đặc biệt là thái độ trịch thượng với Dế Choắt đã khiến bạn đọc lắc đầu ngao ngán không ít lần. Để rồi cuối cùng cái chết oan uổng của Choắt do hành động ngu dại của Mèn gây nên làm chính Dế Mèn đau khổ và ta thì rất đỗi xót xa. Nhưng cũng có thể nói, Dế Mèn cũng đã biết thay đổi và nhận thức tốt hơn. Sự ăn năn ở Dế Mèn chính là thái độ thành khẩn và giúp ta thêm hiểu hơn về Dế Mèn. 

  Phó từ: đã

  CỤm tính từ: rất đẹp

  0
  2021-07-10T14:19:02+00:00

                                                                     Bài làm 

                   Trong văn bản ” Bài học đường đời đầu tiên ” , nhân vật Dế Mèn đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng . Qua sự miêu tả của tác giả của tác giả , nhờ chế độ ăn uống điều độ và sự tập luyện siêng năng nên chú rất cường tráng và khoẻ mạnh , chú rất tự tin trong mọi công việc . Nhưng do còn trẻ , nên sự siêng năng của chú dẫn đền một sự kiêu căng , khinh thường người khác . Điều đó đã gián tiếp gây ra cái chết thương tâm cho Dế Choắt . Có lẽ , khi đọc đến đoạn này , đọc giả đã rất phẩn nộ . Nhưng đến cuối cùng , người ta chỉ nhớ đến khung cảnh Dế Mèn ăn năn hối cãi trước việc làm của mình – sự trưởng thành đầu tiên của chàng Dế . Bằng tài năng của mình , nhân vật Dế Mèn qua ngòi bút của ông trở nên đẹp đẽ hơn . Với cách dùng từ phong phú , đặc sắc và biện pháp tu từ tinh tế đã làm nổi bật , sinh động hoá  chú Dế Mèn . Rồi giờ đây , qua câu truyện , Tô Hoài đã đưa đọc giả qua những khung bậc cảm xúc khác nhau , đưa nhân vật Dế Mèn trở nên nổi tiếng , người ta lại dành những lời ngợi ca chân thành nhất gửi đến ông . 

            Phó từ chỉ thời gian : đã

            Cụm tính từ : rất cường tráng 

                                                                    CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                              XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                                     #chicong283k :))

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )