Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) về sức mạnh của lòng kiên nhẫn trong cuộc sống mỗi người.

Question

Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) về sức mạnh của lòng kiên nhẫn trong cuộc sống mỗi người.

in progress 0
Sapo 6 months 2021-07-08T22:48:19+00:00 2 Answers 12 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-08T22:49:47+00:00

  Trong cuộc sống này, ta không thể làm gì mà thiếu đi lòng kiên nhẫn. Lòng kiên nhẫn được hiểu là biết nhẫn nhịn trước một vấn đề nào đó để đến khi nó thu được thành quả chứ tuyệt đối không nóng vội, hấp tấp. Kiên nhẫn là điều rất cần thiết trong cuộc sống. Nó được biểu hiện cụ thể trong học tập, trong các mối quan hệ, trong công việc của ta. Chỉ có kiên nhẫn mới giúp con người biết mình cần làm gì, cần hành xử ra sao. Nó tạo ra cho ta những khoảng, những thời gian để suy xét, để nhìn nhận cuộc đời. Có những kết quả tốt đẹp sẽ chỉ xuất hiện khi con người có lòng kiên nhẫn và biết cố gắng không ngừng. Còn khi ta chỉ nóng vội thì kết quả thường là không như ý. Dần dần, với lòng kiên nhẫn, con người sẽ tự tạo cho mình có thêm những đức tính tốt đẹp để rồi từ đó không ngừng trau dồi, cải thiện bản thân mình tốt đẹp hơn. Kiên nhẫn cũng giống như Có chí  thì nên, có công mài sắt có ngày nên kim. Đừng bao giờ chỉ biết chăm chăm mà hãy luôn để lòng lắng lại, biết không ngừng rèn luyện chính mình. Những người thành đạt có ai mà không kiên nhẫn. Những đế chế mang tên Facbook, Alibaba.. đều được tạo nên từ công thức chung ấy là kiên nhẫn. Mong rằng bạn và tôi ,chúng ta cũng có cho mình lòng kiên nhẫn và để từ đó giúp chính bản thân ta tốt hơn và cuộc sống của những người quanh ta cũng tốt đẹp hơn. Sức mạnh của lòng kiên nhẫn sẽ mang đến cho ta nhiều điều tuyệt vời và làm cuộc đời luôn rực rỡ, ngát hương. 

  0
  2021-07-08T22:49:54+00:00

  Cuộc sống có rất nhiều thứ thử thách ta. Làm sao để vượt qua nó? Điều cần thiết nhất là lòng kiên nhẫn. Bạn có biết sức mạnh của nó lớn đến nhường nào không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Vậy kiên nhẫn là gì ?Kiên nhẫn là trạng thái của sự chịu đựng trong những trường hợp khó khăn, thách thức, thậm chí là sự khiêu khích đến từ phía chủ thể khác. Đứng trước những tình huống này, người kiên nhẫn không biểu hiện cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như khó chịu hoặc giận dữ.

  Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp câu hỏi tại sao lòng kiên nhẫn có sức mạnh rất lớn? Nếu bạn muốn thành công, kiên nhẫn là 1 trong những đức tính quan trọng không thể thiếu. Chẳng ai thành công mà chỉ qua một lần thử. Thất bại càng nhiều bạn sẽ càng dễ nản chí. Lúc này lòng kiên nhẫn sẽ là sức mạnh tiếp bước cho con đường đi đến thành công. Ngoài ra lòng kiên nhẫn còn là cách để bạn vượt qua một số trường hợp bất ngờ trong cuộc sống như chờ máy bay bị trì hoãn, chờ thời cơ thích hợp để đầu tư dự án….Quá đó thì bạn có thể thấy một điều lòng nhẫn nại là một thứ không thể thiếu trong mỗi người.

  Tuy nhiên một số người lại chẳng có nhẫn nại gặp chuyện khó là bỏ cuộc. Chẳng làm gì được lâu dài. Những người này sẽ chẳng làm được chuyện gì dù nhỏ hay lớn.

  Bây giờ bạn hãy bắt đầu luyện tập cho mình lòng nhẫn nại nhé. Hãy xem nó là hành trang vững chắc trên con đường thành công của bạn sau này.

  @kieuyen826

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )