Trong truyện ngắn chiếc lá cuối cùng, bệnh tật và nghèo túng khiến Giôn xi tuyệt vọng không muốn sống nữa …Nhưng sau đó nhờ chiếc lá cuối cùng vẫn c

Question

Trong truyện ngắn chiếc lá cuối cùng, bệnh tật và nghèo túng khiến Giôn xi tuyệt vọng không muốn sống nữa …Nhưng sau đó nhờ chiếc lá cuối cùng vẫn còn do cụ Bơ-men vẽ lại đã giúp cô hồi sinh trở nên lại lạc quan, yêu đời.
Qua những thay đổi của Giôn xi. Em hãy viết một bài luận thể hiện suy nghĩ về nghị lực sống của con người trong đời sống.

in progress 0
Calantha 3 months 2021-07-25T02:18:46+00:00 1 Answers 18 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-25T02:20:31+00:00

    Muốn vượt qua giannan thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu đi nghị lực. Vậy nghị lực là gì? Đó là là ýchí, là bản lĩnh, lòng quyếttâmvươn lên trong cuộc sống. Người giàu nghị lực luôn có sức sốngmạnh mẽ, dám đương đầu với mọithử thách khókhăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để đi đến thành công. Trong thực tế, ta có thểbắt gặp khôngít con người như vậy. Nguyễn Ngọc Ký thiếu điđôi tay nhưng không ngừng nỗ lựcđể trở thànhmột người thầy đáng kính, Nick Vujicic sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưamột lần chịuthua số phận, Stephen Hawking bị bại liệt ở tuổi ngoài 20 và được ngợi ca là nhà vậtlý học đươngđại nổi tiếng nhất… Họ chính là những tấm gương sáng, đem đến cho ta bài họcquý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm. Vậy nhưng,trong xã hội vẫn có một số ngườicó lối sống ỷlại, dựa dẫm, không có tinh thần phấn đấu, ý chítiến thủ. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minhcủa nhân loại, trở thành gánh nặngcho gia đìnhvà xã hội. Thếhệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện tài, nỗ lực bằng tất cả khả năng để có thể vững vàng tiến về phía trước. Bởi đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực củachính bản thân”.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )