Trong truyện” Bài học đường đời đầu tiên” có ý kiến cho rằng nghệ thuật miêu tả trong bài văn không chỉ làm cho truyện kể trở nên sinh động, thực tế h

Question

Trong truyện” Bài học đường đời đầu tiên” có ý kiến cho rằng nghệ thuật miêu tả trong bài văn không chỉ làm cho truyện kể trở nên sinh động, thực tế hơn mà còn góp phần khắc họa tính cách nhân vật. Em có đồng ý với ý kiến trên không? Vì sao?

in progress 0
Đan Thu 7 months 2021-07-15T09:52:11+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-15T09:53:18+00:00

                                                                 Bài làm 

                   Theo tôi ý kiến đó là hoàn toàn chính xác . Vì không những làm cho văn bản thêm sống động mà còn làm cho hình ảnh chú Dế Mèn thêm đẹp đẽ . Bằng những từ gợi tả đặc sắc , phong phú và nghệ thuật tu từ tinh tế , … đã làm cho đọc giả có thể hình dung một cách chi tiết tính cách và dáng vóc của cậu thanh niên Dế Mèn bằng những hành động mang rõ các từ láy và từ biểu thị cảm xúc , …. Điều đó thể hiện qua những chi tiết ” Đôi càng tôi mẫm bóng ” , ” Đầu tôi to ra bổi từng tảng , rất bướng ” , … Nói tóm tắt lại , nghệ thuật miêu tả trong tác phẩm ” Bài học đường đời đầu tiên ” đã khắc hoạ nên một Dế Mèn khoẻ mạnh cường tráng với tính cách xốc nổi , kiêu căng của trẻ . Qua đó làm cụ thể , sinh động hoá các chi tiết gợi tả . 

                                                                   CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                              XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                                     #chicong283k :))

  0
  2021-07-15T09:54:05+00:00

     Em rất đồng ý với ý kiến trên, vì em thấy tác giả dùng nghệ thuật miêu tả trong bài văn không chỉ làm cho truyện kể trở nên sinh động, thực tế hơn mà còn góp phần khắc họa tính cách nhân vật. Ví dụ như chi tiết của chú dế Mèn: “Đôi càng mẫm bóng, những cái vuốt cứng và nhọn,…” Làm cho người đọc biết ngay đây là một con dế Mèn khỏe mạnh, cường tráng, đẹp đẽ. Còn chi tiết của chú dế choắt:”gầy gò, râu dài lêu nghêu,…” Thì người đọc biết ngay đây là một chú dế yếu ớt, sức khỏe kém, gầy gò.

  Học tốt!!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )