trong trường các học sinh thường vẽ,bôi bẩn lên bàn ghế.Em hãy viết bài văn tượng tưởng của em về cuộc nói chuyện thú vị của bàn và ghế (bàn ghế mới,n

Question

trong trường các học sinh thường vẽ,bôi bẩn lên bàn ghế.Em hãy viết bài văn tượng tưởng của em về cuộc nói chuyện thú vị của bàn và ghế (bàn ghế mới,nhân hóa đồ vật)

in progress 0
Dulcie 2 months 2021-07-23T07:27:58+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-23T07:29:39+00:00

                                                                        Bài làm

  Học kì một đã kết thúc. Các bạn trong lớp 6A, được cô chủ nhiệm sắp xếp lại chỗ ngồi. Tôi hồi hộp chờ đợi xem, ai sẽ là chủ nhân mới của mình, vì giờ đây trông tôi rất bẩn và xấu xí. Liệu các bạn học sinh trong lớp có ghét bỏ tôi không. Càng nghĩ, lòng tôi lại càng trĩu nặng.

  Còn nhớ hồi đầu năm học, tôi cùng các bạn bàn ghế khác được chuyển từ kho của nhà trường lên lớp 6A. Chúng tôi ai nấy đều vui vẻ, vì sau một thời gian dài, nằm chờ đợi trong kho thì cuối cùng chúng tôi cũng được mang ra sử dụng. Những lớp sơn trên cơ thể tôi sáng bóng, các đường viền quanh mép cứng cáp. Tôi vô cùng hãnh diện về vẻ bề ngoài của mình. Không những thế, tôi được sinh ra từ loại gỗ tự nhiên, nên khả năng chống mối mọt rất tốt.  Ngày đầu tiên được đặt trong lớp, tôi vui lắm vì chỗ tôi gần cửa sổ hằng ngày tôi có thể tắm nắng mặt trời mỗi sáng. Nhưng tất cả mọi thứ diễn ra sau đó đều không giống như những gì tôi đã suy nghĩ.

  Chủ nhân đầu tiên của tôi là Lan Anh, cô bạn dễ thương trong lớp nhưng cô bạn này rất thích ăn quà vặt. Vậy là trong ngăn kéo của tôi lúc nào cũng đầy ắp những kẹo, ổi, nước ngọt. Tôi cũng chẳng có thời gian làm bạn với những món đồ ấy lâu, mà thay vào đó tôi phải chịu đựng những vỏ đồ ăn mà cô bạn Lan Anh ăn xong bỏ lại. Chao ôi! Cái cảm giác ấy khiến tôi sợ hãi vô cùng. Các bạn có biết không, lúc ấy tôi nghĩ mình chẳng khác gì một chiếc thùng rác. Nhưng rồi Lan Anh không ngồi với tôi lâu nữa bạn được chuyển chỗ khác. Và chủ nhân mới của tôi lúc này là Khánh, cậu bé học rất giỏi toán ở lớp. Trong giờ học Khánh rất chăm chú ghi bài, nhưng mỗi khi cô đưa ra câu hỏi nhanh cần sự tính toán thì Khánh chẳng bao giờ lấy giấy nháp để làm bài. Thay vào đó, cậu tiện tay ghi lên khuôn mặt sáng sủa của tôi. Thế là từ đó về sau, mặt tôi chi chít những con số, phép tính của Khánh.

  Tôi buồn lắm, vì biết mình bây giờ vô cùng xấu xí. Một hôm, trong giờ nghỉ trưa, chị quạt trần mới gọi tôi: “ Cậu bàn một ơi, sao mặt em chi chít những chữ số thế kia”.  Tôi buồn quá, bèn kể lại câu chuyện cho chị nghe. Vậy là số phận của tôi chẳng có gì tốt đẹp, tưởng như được đem ra cho các bạn học sinh sử dụng, tôi phải vui lắm chứ. Nhưng tôi càng ngày càng bẩn, xấu xí đi mà chẳng một ai thèm quan tâm. Hằng ngày, tôi cũng như biết bao bạn bàn ghế khác trong lớp, chúng tôi phải chị những cú va đập vô tội vạ của các bạn học sinh. Xô đẩy, giẫm chân lên tôi rồi kéo lê tôi đi nữa, nhiều khi tôi cảm giác cơ thể mình sắp vỡ vụn ra vì những lực tác động quá mạnh của những cậu học trò nghịch ngợm. Dường như tôi cảm giác mình chịu đủ mọi cảm giác đau đớn của sự tra tấn, và tôi sắp tan nát đến nơi rồi chỉ chờ một ngày nào đó tôi thành củi đun trong lò nữa thôi. Tôi chỉ mong sao mình có được một ngày bình yên mà dường như nó là điều hiếm lắm vào những ngày các bạn học sinh tới trường. Tôi buồn quá, nhìn hình dạng xấu xí của tôi hiện tại tôi chẳng biết mình có thể làm gì để trở lại được như ngày xưa. Các bạn học sinh ở lớp hàng ngày vẫn hồn nhiên, vô tư xô bàn kéo ghế nô đùa vui vẻ, nhưng các bạn ấy có biết chính điều đó khiến cuộc đời của tôi ngắn ngủi hơn.

  Sang kì học mới, tôi chỉ mong các bạn quan tâm đến tôi rồi lau đi hết vết mực trên mặt bàn, trả lại cho tôi khuôn mặt bạn đầu. Và các bạn hãy nhớ sử dụng tôi một cách cẩn thận thì tôi mới luôn bền đẹp để có thể đồng hành cùng các bạn.

  0
  2021-07-23T07:29:41+00:00

  Hôm nay là thứ năm – đến phiên bàn tôi trực nhật, vì vậy, tôi là người cuối cùng của lớp ra về. Khi tôi đang khóa cửa lớp thì nghe thấy tiếng khóc thút thít của ai đó, tôi đưa mắt nhìn quanh nhưng chẳng có ai cả, chỉ có mình tôi thôi. Tôi nhìn qua khe cửa vào lớp thì thấy anh Bàn đang khóc thút thít. Tôi đã tình cờ nghe được câu chuyện của anh Bàn, bác Cửa kính và chị Bảng đen về ý thức của học sinh chúng tôi.

  Khi thấy anh Bàn khóc thút thít thì chị Bảng đen đi đến ân cần hỏi:

  -Cậu Bàn oi! Sao lại khóc thế?

  Anh Bàn vừa khóc vừa nói trong tiếng nức nở:

  -Chị Bảng đen ơi! Em đau khổ và buồn lắm! Bởi trên mặt em giờ không còn nhẵn bóng, sạch sẽ như ngày xưa mà thay vào đó là những vết bút mực, bút xóa chằng chịt, những vết khắc nham nhở…Nhìn khuôn mặt của mình em không thể nhận ra nữa! Hu! Hu!…

  Chị Bảng đen liền vỗ về an ủi anh Bàn:

  – Thôi, em nín đi. Chị cũng có số phận giống như em. Ngày xưa, chị đen bóng là thế mà giờ đây đã trở nên trắng bệch. Trên mặt thì lỗ chỗ vì các bạn học sinh không chịu chăm sóc, thi thoảng còn đóng đinh vào.

  Nói đến đây chị Bảng đen và anh Bàn ôm nhau khóc nức nở, khóc cho số phận bất hạnh của mình. Đúng lúc đó, bỗng vang lên một giọng nói Ồm Ồm. Hai người nhìn quanh thì thấy bác Cửa kính đi vào.

  -Hai bạn đừng khóc nữa. Tôi từ khi về đây lúc nào cũng nơm nớp lo sợ trước những trái bóng của các bạn học sinh nam nghịch ngợm. Người tôi bây giờ đầy những vết nứt nẻ, bụi bẩn và mạng nhện. Theo tôi, chúng ta nên nghĩ cách chống lại các cô cậu học trò kia.

  Nghe đến đây, anh Bàn và chị Bảng đen liền ngừng khóc. Cả hai cùng đồng thanh:

  -Bác Cửa kính ơi! Nhưng bác đã nghĩ ra cách nào để giúp chúng ta thoát khỏi cảnh này chưa?

  Bác Cửa kính nói:

  -Hai người hãy lại gần đây, tôi đã có một kế sách tuyệt diệu.

  Ba người liền chụm đầu vào nhau bàn bạc. Tôi ở bên ngoài cố gắng lắng nghe nhưng không nghe được gì. Tôi mở hé cửa ra thì liền có tiếng “cạch”. Nghe thấy tiếng động, các đồ vật bỗng chốc trở về chỗ, tất cả đều trở nên im ắng. Tôi liền đóng cửa ra về, trong lòng nặng trĩu ưu tư. Trên đường về nhà, tôi luôn băn khoăn tự trách mình. Đúng là, từ trước đến nay tôi và các bạn chưa có ý thức giữ gìn, bảo vệ đồ vật. Chúng tôi chỉ biết vẽ bậy, đùa nghịch mà không biết nỗi đau buồn của các đồ vật. Tôi băn khoăn không biết các đồ vật sẽ làm gì để thay đổi ý thức của chúng tôi. Mong sao thời gian trôi thật nhanh để mau chóng đến ngày mai.

  Sáng hôm sau, tôi đến lớp thì thấy các bạn đang đứng ngoài cửa. Ai cũng mang một vẻ mặt lo lắng. Hóa ra là các đồ vật đã đình công. Chị Bảng đen hôm nay càng trở nên trắng bệch. Anh Bàn thì bủn rủn chân, không đứng vững nên không ai có thể ngồi. Còn bác Cửa kính thì xộc xệch nên các cơn gió lạnh cứ ùa vào lớp. Các bạn trong lớp lúng túng, đăm chiêu…Có lẽ giờ đây ai cũng thấy được giá trị của các đồ vật và hậu quả của việc nghịch ngợm, không giữ gìn cơ sở vật chất. Hiểu ra một phần sự việc, tôi liền phát biểu ý kiến:

  – Bây giờ chúng ta không thể đứng nhìn nhau như vậy, chúng ta hãy cùng nhau lau sạch bảng, sửa sang bàn ghế và cửa kính để tiếp tục học tập. Nào, các bạn chúng tã hãy cùng nhau sửa chữa sai lầm.

  Chúng tôi hăng hái bắt tay vào công việc. Chẳng mấy chốc mà các đồ vật được sửa sang lại. Chị Bảng đen đã trở nên đen bóng. Bác Cửa kính thì được đóng lại cho vừa vặn. Anh Bàn thì được kê lại ngay ngắn, mặt bàn sạch bóng. Nhìn các đồ vật lúc này đều rạng rỡ, vui vẻ. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc, nhìn các bạn ai ai cũng phấn khởi, dù mồ hôi đã lăn trên má, áo quần có bụi bẩn.

  Từ câu chuyện nghe được của anh Bàn, chị Bảng đen, bác Cửa kính, tôi đã thấy được giá tri của các đồ vật. Tôi hi vọng rằng, từ nay về sau, tôi và các bạn lớp tôi sẽ biết bảo vệ cơ sở vật chất để học tập được tốt hơn.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )