Trong thiên nhiên, có những sự biến đổi thật kỳ diệu: mùa đông, lá bàng chuyển sang màu đỏ rồi rụng hết; sang xuân, chi chít những mầm non nhú lên, tr

Question

Trong thiên nhiên, có những sự biến đổi thật kỳ diệu: mùa đông, lá bàng chuyển sang màu đỏ rồi rụng hết; sang xuân, chi chít những mầm non nhú lên, tràn trề nhựa sống.
Em hãy tưởng tượng và viết thành một câu chuyện có các nhân vật: cây Bàng, Đất Mẹ, lão già Mùa Đông, nàng tiên Mùa Xuân để gợi tả điều kỳ diệu ấy của thiên nhiên.

in progress 0
RuslanHeatt 2 weeks 2021-07-10T07:29:07+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T07:30:35+00:00

  1. Mở bài:

  Giới thiệu về câu chuyện kể với các nhân vật. 

  2. Thân bài:

  _ Miêu tả Cây Bàng, Đất Mẹ, Lão Già Mùa Đông, Nàng tiên Mùa Xuân với những đặc điểm

  _ Cuộc gặp gỡ, trì chuyện giữa cây Bàng, đất Mẹ, lão già Mùa Đông, nàng tiên Mùa Xuân

  3. Kết bài:

  Suy nghĩ của bản thân.

  Bài làm

  Thiên nhiên bốn mùa đổi thay tuần hoàn.  zvaf mỗi mùa của đất trời thì đều đẹp tươi theo một cách rất riêng. Cuộc gặp gỡ giữa những nàng thơ của đất trời đã diễn ra trong cảm xúc như vậy. Từ đông sang xuân, vạn vật đều đang đổi thay. Cây Bàng cằn cỗi ngày đông, đất Mẹ, lão già Mùa Đông, nàng tiên Mùa Xuân. Họ đều góp phần trong câu chuyện nhỏ của những đổi thay thời khắc giao mùa với vô vàn tâm sự, trăn trở. 

  Từ đông sang xuân, đất trời biến đổi ngày môth khác. Thiê nhiên, cảnh vật như khoác trên mình một lớp áo mới xinh tươi, rộn ràng. Cây Bàng không còn trơ trụi lá với những cành khẳng khiu. Sức sống trở lại trên tuèng cành cây với chồi non xanh biếc.  Từng chồi non mang theo sức sống làm bừng tỉnh không gian và tạo nên hình ảnh những đốm lửa đẹp xinh. Đất Mẹ âm thầm lặng lẽ vun đắp cho người con trong mùa xuân này với bao vui tươi, náo nức. Nàng tiên mùa xuân tung  cánh reo vui trong những phút giây chào đón xuân sang. Trái ngược với cái náo nức của bao người là  Lão Già Mùa Đông đang cau có, giận dữ. Lão hoài niệm, tiếc nuối một thời vàng son nay đã trôi qua. 

  Cây Bàng reo vui nói với Đất Mẹ: “Hạnh phúc vì xuân ấm áp đã đến. Chúng ta thật may mắn vì đã vượt qua ngày đông giá lạnh kia”. Nàng Tiên Mùa Xuân nghe thấy vậy liền mỉm cười hạnh phúc: “Tôi vui mừng vì đem đến sự sống cho muôn loài, còn gì ý nghĩa hơn một đốm lửa xanh của hi vọng”. Đất Mẹ tiếp lời: “Quả thực mùa đông đáng sợ quá! Ta tưởng như mình chỉ còn là những nứt nẻ trong đông khô cằn”. Lão Già Mùa Đông cáu kỉnh: “Mọi thứ đều là quy luật tự nhiền, các người không thể bên trọng bên khinh như thế”. GƯơng mặt Lão Già Mùa Đông như xám xịt vì bị xem thường. “CHúng tôi không có ghét bỏ anh, nhưng sương giá, nhưng ốm đau mà đông mang đến làm mọi người háo hức xuân về”, Đất Mẹ nói. Nhưng dường như chẳng được là bao thì Lão Già Mùa Đông đã muôn trùng giận dữ. Lão bỏ đi khi chẳng thèm nói một lời. “Kệ lão vậy, dường như tuổi tác làm lão cố chấp và cứng nhắc hơn hẳn”, Bàng, Đất Mẹ, Nàng tiên Mùa XUân bảo nhau. 

  Thiên nhiên luôn biến đổi diệu kì. Mỗi người trước thiên nhiên phải luôn học thích nghi, học cách chấp nhận. Nhưng dù là đông lạnh lẽo, xuân ấm áp hay hè nóng nực, thì tất cả đều đẹp và đáng trân đáng quý! Con người hay thiên nhiên vạn vật thì đều là người con của tự nhiên. Chúng ta may mắn, hạnh phúc vì vẫn ở đây trong vòng tay yêu thương của cuộc đời để nếm trải bốn mùa tươi đẹp! 

  0
  2021-07-10T07:30:55+00:00

  Bài mình trình bày dưới hình ạ

  Chúc bạn học tốt ❤️ 

  trong-thien-nhien-co-nhung-su-bien-doi-that-ky-dieu-mua-dong-la-bang-chuyen-sang-mau-do-roi-rung

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )