Trong những câu chuyện dân gian đã học,có nhiều nhân vật thú vị,đáng yêu,để lại trong lòng người đọc nhiều suy ngẫm.Hãy viết một đoạn văn khoảng 6-8 c

Question

Trong những câu chuyện dân gian đã học,có nhiều nhân vật thú vị,đáng yêu,để lại trong lòng người đọc nhiều suy ngẫm.Hãy viết một đoạn văn khoảng 6-8 câu nêu cảm nhận của em về một nhân vật mà em ấn tượng nhất.Trong đoạn văn có sử dụng một từ mượn và một từ láy(gạch chân và chú thích dưới hai từ đó)

in progress 0
Sapo 1 month 2021-08-02T09:24:34+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-02T09:26:29+00:00

  Trong văn bản “Bức tranh của em gái tôi” của Tạ Duy Anh, em cảm thấy rất ấn tượng trước tâm trạng của nhân vật người anh. Lúc đầu, cả nhà ai cũng vui mừng trước tài năng của Kiều Phương nhưng trừ người anh. Cậu cảm thấy mặc cảm, thấy mình bất tài, đôi khi cậu còn muốn khóc thầm. Chỉ cần một lỗi nhỏ ở người em cũng đủ để cậu nổi nống, khó chịu. Lúc bấy giờ, chỉ có những cảm giác khó chịu, ghen ghét trong người anh trai. Tuy vậy nhưng cậu vẫn quan tâm đến em, lén xem tranh của em, lặng lẽ thở dài. Nhưng khi Mèo ôm cổ muốn cùng cậu đi nhận giải, cậu còn đẩy em gái ra. Nhưng khi nhìn thấy bức tranh đạt giải nhất của em gái, cậu ngỡ ngàng, sau đó là hãnh diện, rồi cuối cùng là xấu hổ. Cậu ngỡ ngàng vì người em gái mà cậu đã ghen ghét, đố kị lại vẽ cậu, cậu hãnh diện vì bức tranh đó đã đạt giải nhất. Còn cậu đã xấu hổ vì Mèo vẽ cậu đẹp quá, cậu thì không được đẹp như trong tranh. Người anh chính là hiện thân của sự đố kị, ghen ghét. Nhưng cậu cũng đã biết nhận ra lỗi lầm của mình và thấy được tình cảm nhân hậu, trong sáng của Kiều Phương.

  +) Chú thích: 

  Phép so sánh: phần gạch chân

  Bạn tham khảo!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )