Trong một bài thơ phân tích truyện ngắn “lặng lẽ Sapa” có một đoạn văn được mở đầu bằng câu “ngoài ra trong tác phẩm ở chốn Sapa lặng lẽ còn có những

Question

Trong một bài thơ phân tích truyện ngắn “lặng lẽ Sapa” có một đoạn văn được mở đầu bằng câu “ngoài ra trong tác phẩm ở chốn Sapa lặng lẽ còn có những nhân vật không xuất hiện trực tiếp mà chỉ được giới thiệu gián tiếp, nhưng cũng góp phần thể hiện chủ đề của tác phẩm”
– Hoàn thành đoạn văn khoảng 12 câu theo phép lập luận T-P-H sao cho
+ câu văn ấy là câu chủ đề của đoạn
+ Câu kết đoạn là câu cảm thán

in progress 0
RuslanHeatt 1 week 2021-07-22T20:17:19+00:00 1 Answers 6 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-22T20:19:03+00:00

    Ngoài ra trong tác phẩm ở chốn Sapa lặng lẽ còn có những nhân vật không xuất hiện trực tiếp mà chỉ được giới thiệu gián tiếp, nhưng cũng góp phần thể hiện chủ đề của tác phẩm. Đó là hình ảnh ông kĩ sư vườn rau Sa Pa ngồi một mình hàng ngày để nghiên cứu cách thụ phấn của ong để cốt tìm ra cái giống su hào ngọt, to hơn. Ông kĩ sư làm cho anh thanh niên cảm thấy cuộc đời đẹp quá! Anh cán bộ nghiên cứu sét mười một năm ròng không một ngày rời cơ quan, không về quê thăm gia đình, không nghĩ đến chuyện vợ con, chỉ cốt nghiên cứu sét để tìm tài nguyên cho quê hương, đất nước. Đó còn là anh bạn đồng nghiệp lặng lẽ cống hiến trên đỉnh Phan-xi-păng cao 3142 mét.  Họ là những nhà khoa học ngày đêm âm thầm, lặng lẽ làm việc, cống hiến cho Tổ quốc. Dẫu khác nhau nơi việc làm nhưng ở họ đều hướng đến 1 mục đích chung, vơi hi vọng là xây dựng đất nước sau chiến tranh. Ông kĩ sư, anh cán bộ nghiên cứu sét cùng với anh thanh niên đều là những con người cống hiến âm thầm, lặng lẽ cho vùng đất Sa Pa, làm cho Sa Pa không hề lặng lẽ như tên gọi của nó mà luôn luôn sôi động với một nhịp sống khẩn trương của những con người hết mình hăng say lao động, cống hiến cho quê hương đất nước. Thật đáng trân trọng biết bao!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )