trong mỗi văn bản trong lòng mẹ, tức nước vỡ bờ, lão hạc, em thích nhân vật nào? Tại sao? em thích đoạn văn nào? chọn và học thuộc đoạn văn đó. mong m

Question

trong mỗi văn bản trong lòng mẹ, tức nước vỡ bờ, lão hạc, em thích nhân vật nào? Tại sao? em thích đoạn văn nào? chọn và học thuộc đoạn văn đó.
mong mng viết ngắn ngắn xúc tích để em hc thuộc vs ạ :3

in progress 0
Thanh Thu 1 year 2021-07-26T14:38:36+00:00 1 Answers 179 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-26T14:40:09+00:00

    Trong các văn bản đã học ,em thích nhân vật Lão Hạc. Vì Em cảm nhận được cái chết của lão tất cả đều bắt nguồn từ tình thương .vì lão thương con mình mà thà chịu chết đói,chết nghèo chứ tuyệt đối không bán đất bán nhà để cứu thân. Vì lão thương con chó của lão,lão oán trách lão,lão dằn vặt ân hận vì bản thân đã phản bội con vật. Và rồi sau tất cả lão chọn cái chết, chết đi để thoát khỏi sự dằn vặt,chết đi để không là ghánh nặng của ai. Em cảm thấy vô cùng thương sót cho sự ra đi của lão Hạc.Qua đó cũng tố cáo xã hội phong kiến mục nát cảm thương cho tình người và số phận bạc bẽo. 

                  Bài làm tt vb lão Hạc

     Lão Hạc là một người nông dân nghèo khổ. Vợ lão mất sớm con thì đi làm ăn xa.Lão chỉ có con chó vàng làm bạn.Lão làm thuê, làm mướn và thu hoa màu để kiếm sống.Rồi lão bị ốm hoa màu cũng bị bão phá sạch. Lão quyết định bán cậu vàng đi.Lão nhờ ông giáo giữ hộ 3 xào vườn và 30 đồng bạc tiền lo ma. Cuối cùng lão đã ăn bả chó để tự vẫn. Lão đã chết rất đau đớn và dữ rội. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )