trong lòng mẹ -nguyên hồng ,tức nước vỡ bờ-ngô tất tố ,lão hạc -nam cao, hãy viết 1 đoạn văn 15-17 câu trình bày cảm nhận của em về số phận phẩm chất

Question

trong lòng mẹ -nguyên hồng ,tức nước vỡ bờ-ngô tất tố ,lão hạc -nam cao, hãy viết 1 đoạn văn 15-17 câu trình bày cảm nhận của em về số phận phẩm chất của con người trong xã hội phong kiến

in progress 0
Thiên Hương 1 month 2021-08-02T09:34:12+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-02T09:35:25+00:00

  Tức nước vỡ bờ:

   Ý nghĩa văn bản: Với cảm nhận nhạy bén, nhà văn Ngô Tất Tố đã phản ánh hiện thực về sức phản kháng mãnh liệt chống lại áp bức của những người nông dân hiền lành, chất phác.

                                           Bài làm                                     

  Đoạn trích “Tức nước vỡ bờ” trích tác phẩm “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố, là đoạn trích hiện thực, sinh động về cuộc sống và số phận của người nông dân Việt Nam trong xã hội phong kiến đương thời. Tiêu biểu là nhân vật chị Dậu – một người phụ nữ yêu thương chồng con và rất mực đảm đang, tháo vát. Không những thế chị còn là người có sức sống mạnh mẽ và sức phản kháng tiềm tàng. Chị đã cố nhẫn nhịn, dùng mọi lời lẽ nhẹ nhàng van xin. Chị chuyển từ đấu lý sang đấu lực. Nhưng không những không được mà còn bị cai lệ sấn đến đánh. Tức quá chị đã liều mạng cự lại. Chị sẵn sàng bảo vệ chồng trong mọi hoàn cảnh. Điều đó càng chứng tỏ một chân lí: Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh. Thật đáng khâm phục biết bao! Đó là sức mạnh của tình yêu thương chồng và sức mạnh của lòng căm thù cái ác, cái bất công. Dù hòan cảnh rất khổ cực nhưng tâm hồn chị vẫn ánh lên vẻ đẹp của tình yêu thương chồng tha thiết. Chị Dậu là hình ảnh tiểu biểu cho người phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất tốt đẹp và chị cũng là hình ảnh đại diện về số phận khổ cực của người nông dân trước Cách mạng. 

  Mik xin hay nhất nha!

  0
  2021-08-02T09:36:04+00:00

  Đã từ lâu, xã hội phong kiến đã trở thành một xã hội bất công mà người phải chịu những bất công nhiều nhất vẫn là những người nông dân chất phát, hiền lành. Những bọn giàu sang, sung sướng cậy mình là người quyền hành, tự do áp bức, đánh đập anh Dậu và chị Dậu trong tác phẩm Tức nước vỡ bờ của tác giả Ngô Tất Tố chắc hẳn đã khiến rất nhiều đọc giả căm phẫn. Tiếp theo là nhân vật cậu bé Hồng trong tác phẩm Trong lòng mẹ của tác giả Nguyên Hồng đã rất thông minh vì đã nhận ra lòng dạ độc ác của bà cô nhằm xác muối vào trái tim của cậu khi bà cô cố tình ngân dài 2 tiếng em bé. Dù vậy bé Hồng vẫn dành cho mẹ cậu một tình yêu bao la và sâu đậm. Số phận của mẹ cậu thật thảm thương khi bị những cổ túc xưa đày đọa khiến 2 mẹ con cậu xa cách. Và cũng không thể kể đến tác phẩm Lão Hạc của tác giả Nam Cao . Lão Hạc là 1 người nông dân chất phác, hiền hậu và giàu lòng hi sinh. Chỉ vì nghèo mà ông đã bán đi cậu Vàng, con chó mà ông yêu quý nhất và sau những ngày tháng dè sẻn tiền để để dành tiền cho con trai, Lão đã chọn cáchs ăn bả chó để tự kết liễu đời mình. Một phần vì để dành dụm tiền bạc cho con trai, phần nữa Lão tự chọn cahs ăn bả chó vì sợ phiền hà đến bà con làng xóm.

  #Kira_Arinz

  Farah bos ris

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )