Trong khổ thơ sâu tại sao tác giả không dùng từ “lao sao”,”rì rào”mà lại viết “gió lộng xôn xạo”?trình bày cảm nhận của em về khổ thơ: Tôi lại về

Question

Trong khổ thơ sâu tại sao tác giả không dùng từ “lao sao”,”rì rào”mà lại viết “gió lộng xôn xạo”?trình bày cảm nhận của em về khổ thơ:
Tôi lại về quê mẹ nuôi xưa
Một buổi trưa nắng dài bãi cát
Gió lộng xôn xao sóng biển đu đưa
Mát rượi lòng ta ngân ngừa tiếng hát
(Ko chép mạng nhà mk cảm ơn nhiều!)

in progress 0
Khang Minh 1 year 2020-11-28T11:44:03+00:00 3 Answers 31 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-28T11:45:54+00:00

  Vì các từ  xôn xao”, “ lao xao”, “ rì rào” đều là những từ láy có sức gợi tả lớn. Hai từ “xôn xao”, “ rì rào” cũng khá hay vì gợi tả được âm thanh và sự chuyển động của sóng, gió. Song , từ “ xôn xao” không chỉ tả cảnh sóng, gió một buổi trưa miền biển mà còn gợi tả tâm trạng của một người con xa quê lâu ngày mới trở về.

  Nhà thơ đi trong không gian thoáng đãng, dưới trưa nắng sáng, trong âm vang của sóng biển . Những từ láy phụ âm đầu như”xôn xao”.”đu đưa”.”ngân nga” đã cộng hưởng thành một hòa âm xao động mà êm ái du dương.

  0
  2020-11-28T11:45:57+00:00

  Em tham khảo câu trả lời dưới đây nhé:

    – Lao xao và rì rào chỉ gió thổi ở mức độ nhẹ. Còn gió lộng xôn xao thể hiện mức độ gió to hơn và cho ta cảm giác như gió đang nói chuyện từ đó làm tăng sức biểu cảm của câu văn

  – Đoạn văn trên đã nói lên cảm nhận của tác giả khi về thăm quê ngoại. Đó cõ lẽ và một vùng biển với những bãi cát trắng dài nối tiếp nhau như một dải ngân hà. Trời vào trưa, ánh nắng chiếu xuống bãi cát gay gắt trồn xa bãi cát như dát thêm một lớp vàng. Gió biển ngoài kia như rủ nhau vào đất liền xua đi cái nắng oi bức cho người dân miền biển. Trong khoảnh khắc này tâm hồn tác giả đang vô cùng thảnh thơi tận hưởng vị biển mát mẻ, mặn mòi. Những con gió như đang thổi vào lòng nhà thơ những tiếng hát du dương trầm bổng của biển cả, gợi nhớ về nhưxng kỉ  niệm về thời thơ ấu xa xăm tươi đẹp. 

  0
  2020-11-28T11:46:12+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo có gì sáng nay mà sóng xôn xao các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )