Trong đoạn trích,hình ảnh những cây cổ thụ ven sông đã hai lần được tác giả nhắc đến.Đó là những lần nào?Ở mỗi lần xuất hiện,hình ảnh có gì đổ thay,kh

Question

Trong đoạn trích,hình ảnh những cây cổ thụ ven sông đã hai lần được tác giả nhắc đến.Đó là những lần nào?Ở mỗi lần xuất hiện,hình ảnh có gì đổ thay,khác biệt?
trong-doan-trich-hinh-anh-nhung-cay-co-thu-ven-song-da-hai-lan-duoc-tac-gia-nhac-den-do-la-nhung

in progress 0
Ngọc Hoa 7 months 2021-07-05T19:12:20+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-05T19:13:46+00:00

   Cây cổ thụ xuất hiện 2 lần: đoạn đầu và cuối.

  – Ở đoạn đầu, khi con thuyền đã qua đoạn sông êm ả, sắp đến khúc sông nhiéu thác ghềnh thì “Những chòm cổ thụ đứng dáng mãnh liệt đứng trầm ngí lặng nhìn xuống nước” như báo trước một khúc sông dữ hiểm. 

  – Ở đoạn cuối, hình ảnh những chòm cổ thụ lại hiện lên “mọc giữa những bi lúp xúp nom xa như những cụ già vung tay hô đám con cháu tiến về phía trước Hình ảnh này biểu hiện được tâm trạng hào hứng, phấn chấn và mạnh mẽ của người vừa vượt thác, có động lực bước tiếp lên phía trước.

  -> có sự thay đổi theo địa hình tự nhiên và tâm thế con người.

  0
  2021-07-05T19:14:06+00:00

  Xuất hiện 2 lần – đoạn đầu và đoạn cuối.

  Đoạn đầu : “Những chòm cổ thụ đứng dáng mãnh liệt đứng trầm ngâm lặng nhìn xuống nước”

  => Câu văn này tác giả sử dụng biện pháp nhân hóa, như mách bảo con người về những thử thách sắp phải đối mặt trước khúc sông hiểm trở.

  Đoạn cuối:  ” những cây to mọc giữa những bi lúp xúp nom xa như những cụ già vung tay hô đám con cháu tiến về phía trước”

  => Hình ảnh sử dụng phép so sánh như đang phấn khích trước niềm vui chinh phục thử thách của con người để tiến vể phía trước.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )