trong bài thơ “Mẹ ốm”, nhà thơ Trần Đăng Khoa viết: “Nắng mưa từ những ngày xưa Lặn trong đời mẹ bây giờ chưa tan”

Question

trong bài thơ “Mẹ ốm”, nhà thơ Trần Đăng Khoa viết:
“Nắng mưa từ những ngày xưa
Lặn trong đời mẹ bây giờ chưa tan” hãy viết một đoạn văn Nêu nét đặc sắc về nghệ thuật của việc sử dụng từ “lặn” trong câu thơ thứ 2? ( đoạn văn , nếu trên 5 dòng thì mk vote 5 * và cảm ơn + ctlhn , nếu dưới thì mk sẽ ko vote và chỉ cảm ơn thui )

in progress 0
Latifah 6 months 2021-07-18T00:36:27+00:00 2 Answers 22 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-18T00:37:27+00:00

  “ Nắng mưa từ những ngày xưa

     Lặn trong đời mẹ bây giờ chưa tan “

  => Tác giả đã vô cùng xuất sắc trong việc sử dụng từ “ lặn “ trong câu thơ thứ hai. “Lặn “ này có thể hiểu là những vất vả “ năng mưa “ còn “ tồn tại “ , “lẩn khuất “ trong đời mẹ . Từ thuở con còn thơ bé người mẹ đã phải rất cực khổ nuôi con lớn , vậy mà giờ đây con trưởng thành lớn khôn , mẹ vẫn không bớt lo cho con, vẫn coi con như đứa trẻ thơ dại , yêu con , thương con , lo cho con, mẹ vẫn phải vất vả vì con , qua từ “ lặn “ câu thơ hiện ra thật giàu ý nghĩa , biểu hiện sự cơ cực của ngừoi mẹ , qua đây thể hiện tình yêu , sự trân trọng mẹ của tác giả.

  0
  2021-07-18T00:38:20+00:00

  Trong bài thơ “Mẹ ốm” của nhà thơ Trần Đăng Khoa có câu:

  “Nắng mưa từ những ngày xưa Lặn trong đời mẹ bây giờ chưa tan”

  Từ “lặn” là động từ chỉ sự chìm xuống với việc sử dụng từ “lặn”, câu thơ thể hiện được sự gian lao, vất vả trong cuộc đời người mẹ, nhưng khắc sâu, nhấn mạnh hơn sự gian lao, vất vả của người mẹ trong cuộc sống, là phép ẩn dụ và nói về sự ốm đau đó vẫn chưa tan biến, vẫn ẩn sâu trong mẹ. Ví cuộc đời của mẹ như một biển nước, chìm nổi. Cuộc đời của mẹ đầy những thăng trầm, vất vả. Mà những khó khăn vẫn chưa tan biến, cứ bám theo mẹ nên mẹ ốm.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT O-O

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )