Trong bài rap “đời lạ lắm à nghen” đạt hơn 50 triệu view trên youtube của anh chàng rapper nổi tiếng Dế Choắt đã có câu rap ấm tình: “học đạo lí là để

Question

Trong bài rap “đời lạ lắm à nghen” đạt hơn 50 triệu view trên youtube của anh chàng rapper nổi tiếng Dế Choắt đã có câu rap ấm tình: “học đạo lí là để làm người chứ không phải phán xét người ta”.
Em có suy nghĩ gì về câu nói đó( viết đoạn văn 1 trang giấy thi).

in progress 0
RuslanHeatt 5 months 2021-04-16T21:00:09+00:00 3 Answers 23 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-16T21:02:00+00:00

  Bài làm: ( mong bn cho hay nhất)

    Câu nói này đúng với cuoocj sống hiện tại của mỗi con người. Ở trên cuộc soongs, cuộc đời này. Chúng ta ai cũng cần hok đạo lí làm người. Đạo lí là một khả năng mà con người thích nghi ngay từ nhỏ. Chúng ta hok đạo lí là để chúng ta hok làm con người. Con người của mỗi ai cũng đều có đạo lí. Con người hoàn hảo là đạo lí hoàn hảo. Nhưng chúng hok đạo lí là để làm con người, chúng ta hok đạo lí là để làm một công dân. Chứ không phải chúng ta hok đạo lí để phán xét người khác. Đạo lí không dùng để chê trách hay trách móc ng khác. Đạo lí chúng ta hok đều là để làm một con người, chứ không phải đem đạo lí của chúng ta ra so đo, phán xét. Cuộc đờ này sẽ ra sao nếu chúng t là nhưng con người dùng đạo lí đưa ra để phán xét. Chúng ta hok đạo lí là hok một nền văn minh đạo lí. nếu chúng ta đưa ra phán xét thì đạo lí đó không phả là đạo lí của chúng ta nữa. Bởi vì chúng ta dùng nó để phán xét, nhận xét và phê phán là khong phải. Chúng ta không nên phê phán bất kì ai bởi vì cả chúng ta cũng phải tự phê phán chúng ta. Đạo lí là đạo lí. Đạo lí chúng ta phải hok để thành gười , để làm người. Nhuwngchungs ta không nên đưa nó ra phê phán như vậy cả. Đạo lí không dùng để phê phán bao giờ. Nó tự tâm nhưng người tiếp thu nó vaflamf cho người đó có dc nó. Nó không muốn bất kì ai dùng nó đưa ra để hê phán, phán xét một cách như vậy. Đạo lí là nơi con người hok vào và để toát lên vẻ làm người chứ không phải dùng đạo lí ấy để dưa ra một sự phê phán bất thi như vậy!!! Đạo lí rất đúng. Nó là chỉ là một đạo lí thì tại sao không đưa nó ra để phên phán và kết luận. Con người có thể có suy nghĩ như vậy. Đạo lí là thứ có thể nói chúng ta có thể hok cachsdeex dàng nó. nếu thử hỏi không có đạo lí thì liệu rằng, chúng ta có còn làm con người . Có chúng ta vẫn làm con người nhưng là con người vô đạo lí về mọi mặt. Vì vậy, đạo lí giúp chúng ta làm thành bản thân. Cuộc sống chỉ là cuộc sống. không có nhưng gì mà chúng ta nên phê phán giữa người và người cả. Cuộc sống này luôn nhờ đạo lí vấn giúp. Chúng ta không nên dùng nó một cách phê phán và phê trình  như vậy được. Đạo nghĩa và lí trí là hai thứ mà con người cần có. Vì vậy sự đạo nghĩa không cho phép chúng ta phê phán bất kì ai và lí trí cũng không cho chúng ta sự dụng đạo lị vào mục đích phê phán…

  @Sinh Tố. ( tại mỏi tay nên mik viết nhiu đó. thiếu nói mik bổ sung)

  * Ai nói tôi chép mạng đưa link, nhưng link đúng, cấm nói rỗng avf link sai*

  Chúc bn hok tốt!

  0
  2021-04-16T21:02:03+00:00

  Đã có ai đã từng nói với em “Lời nói không sắc như dao,không đanh thép nhưng nó có thể giết tinh thần của một con người “.Đúng vậy,quả thật là như vậy và với thời đại trên mạng xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì đây đã không còn là một vấn đề cũ nữa mà đã và đang là một thực trạng hiện nay.Ta còn nhớ Sulli – cô gái nhỏ đã chết trong bao sự dè bỉu,nói đạo lý của những người được gọi là cộng đồng mạng.Hay bao nhiêu bài báo,bao nhiêu cmt xung quanh vấn đề tại sao lại không ủng hộ người nghèo,tại sao lại tiêu xài như vậy trong khi có hàng vạn người đang đói khổ hay vì sao lại tổ chức đám cưới xa hoa như thế trong khi thế giới đang có bao nhiêu người đói khổ….Những trường hợp như thế quả thật như giọt nước trong biển.Những đạo lý mà những người đó ,thường tưởng như rất có lý nhưng chung quy cũng chỉ là đang phán xét,nhìn nhận vấn đề một cách lệch lạc và chê trách người khác mà thôi.Chính vì thế mà có một câu nói của Rapper Dế Choắt mà em rất đồng tình đó là :”học đạo lí là để làm người chứ không phải phán xét người ta”.Cuộc đời này suy cho cùng ai cũng chỉ được sống một lần,ai cũng chỉ có một tuổi thanh xuân đi qua và việc họ hưởng thụ những thành quả mà họ nỗ lực để làm ra là hoàn toàn xứng đáng và chẳng có lý do gì để phủi bỏ cả.Nhiều người nói đạo lý để phán xét người khác rất nhiều,chê trách người khác cũng rất nhiều.Thế nhưng lại chưa một lần nhìn lại bản thân xem mình đã làm như thế nào và đã trở thành một con người tốt ,giúp ích cho xã hội,đất nước chưa.Thật ra càng làm như vậy thì chúng ta càng đang đi ngược với ý nghĩa của việc học đạo lý rồi.Như đã nói ở trên,học đạo lý là để làm một con người tốt,để làm một con người toàn diện hơn,trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân,để biết điều hay ,lẽ phải và giúp ích cho người khác ,cho đời sống và cả cho đất nước chứ không phải là chăm chăm vào và dùng đạo lý mình được học để bày biện,phán xét người khác.Xã hội của chúng ta ngày nay có không ít người như vậy,nói đạo lý để chê trách,phán xét người khác thì tốt ,còn chính bản thân mình thì mãi luôn thụt lùi kém cạnh và chịu thua,bỏ cuộc trước khó khăn .Đó là những người mà chúng ta cần phê phán,đẩy lùi một cách triệt để để xã hội ngày càng văn minh thúc đẩy phát triển một đất nước tốt đẹp hơn.

  0
  2021-04-16T21:02:18+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo rapper triệu view các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )