Trong bài giao tiếp đời thường, BĂNG SƠN có viết : Trang phục hợp văn hoá , hợp đạo đức hợp môi trường mới là đẹp . Trình bày suy nghĩ của em về ý

Question

Trong bài giao tiếp đời thường, BĂNG SƠN có viết : Trang phục hợp văn hoá , hợp đạo đức hợp môi trường mới là đẹp .
Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên bằng một đoạn văn khoảng 200 chữ

in progress 0
RuslanHeatt 7 months 2021-06-09T10:25:41+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-09T10:26:51+00:00

  Trng phục văn hóa, hợp đạo đức, hợp môi trường và hoàn cảnh mới là trang phục đẹp. Thật vậy, em hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Trang phục từ lâu là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Cùng với sự phát triển của xã hội và thời đại, con người không chỉ có nhu cầu mặc nhiều hơn mà còn cần mặc đẹp hơn và tôn vinh chính bản thân mình. Ý nghĩa của những bộ trang phục chính là tôn vinh giá trị bản thân và xây dựng hình ảnh của mình trở nên đẹp hơn trong mắt người khác. Trên thực tế, giá trị của một bộ trang phục được đánh giá bằng việc bộ trang phục đó có hợp với văn hóa, với đạo đức và hoàn cảnh mặc nó hay không. Trang phục không phù hợp với quy chuẩn văn hóa, với quy chuẩn đạo đức hay không phù hợp với hoàn cảnh thì đều làm phản tác dụng của bộ trang phục. Cũng vì thế, ta không thể mặc những bộ trang phục xuềnh xoàng như ở nhà để đi làm, ta cũng không thể mặc những bộ trang phục lòe loẹt tươi sáng khi đến dự đám tang. Một bộ trang phục phù hợp với hoàn cảnh và hợp với quy chuẩn đạo đức, văn hóa tốt đẹp của xã hội sẽ không chỉ nâng tầm bộ trang phục mà còn nâng tầm giá trị của chúng ta. Dù việc ăn mặc là tự do nhưng việc ăn mặc hợp với thuần phong mỹ tục sẽ luôn xây dựng hình ảnh tốt đẹp của chúng ta đối với mọi người xung quanh. Vì thế, hãy luôn chú trọng đến trang phục và vẻ bề ngoài của mình. Tóm lại, trang phục đẹp là trang phục phù hợp với những quy chuẩn đạo đức, văn hóa và phù hợp với hoàn cảnh của trang phục đó.

  0
  2021-06-09T10:27:03+00:00

     Tác giả Băng Sơn có viết : ” Trang phục hợp  văn hoá , hợp đạo đức hợp môi trường mới là đẹp ” . Đây là một ý kiến vô cùng chính xác . Con người luôn có những yêu cầu rất cao về phục trang mà mình mặc . Trang phục không chỉ phải mặc cho mát hay ấm mà còn phải tôn lên vẻ đẹp của mỗi người . Một cô gái xinh đẹp thích những bộ váy thời trang , kiểu cách . Một doanh nhân thành đạt sẽ mặc những bộ vest lịch lãm . Cứ thế , xã hội đang trên đà phát triển , nhu cầu ăn mặc của con người càng cao hơn . Nhưng trong một số trường hợp , không phải cứ đồ đắt tiền mới là đẹp mà đẹp phải là đẹp ở đây phải hợp văn hóa , hợp với môi trường , hợp đạo đức mới là đẹp . Ví dụ như khi tham gia đám cưới , ta không thể mặc những bộ áo quần quá u ám , khi đi tham dự những bữa tiệc từ thiện cũng không thể mặc những bộ quần áo quá lộng lẫy . Một bộ trang phục phù hợp sẽ làm tôn lên vẻ đẹp , giá trị tâm hồn của người mặc nó . Vì thế đừng bao giờ quá chú trọng vào những bộ trang pphujc đắt tiền mà quên đi rằng ” Trang phục hợp  văn hoá , hợp đạo đức hợp môi trường mới là đẹp ” .

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )