Trình bày suy nghĩ của em về mẫu truyện sau: Có một nhà điêu khắc đang khắc gọt từng nhát dao lên một khối đá cảm thạch, một em trai đứng gần đó nhìn

Question

Trình bày suy nghĩ của em về mẫu truyện sau: Có một nhà điêu khắc đang khắc gọt từng nhát dao lên một khối đá cảm thạch, một em trai đứng gần đó nhìn ông ta một cách hiếu kì. Khối đá cảm thạch dần dần hiện lên phần đầu, bờ vai, cánh tay, thân hình tiếp theo là tóc, đôi mắt, tay, mũi, miệng… Thế là một em bé gái hiện ra trước mắt. Em bé trai cảm thấy rất kinh ngạc liền hỏi nhà điêu khắc rằng: “Tại sao ông biết có thiên sứ trong khối đá này?”. Nhà điêu khắc cười ha hả với em rằng : “ trong khối đá này vốn chẳng có gì cả, chẳng qua bác đưa sứ giả này ra trong trái tim bác bằng con dao khắc mà thôi”.

in progress 0
Thành Đạt 1 year 2021-07-17T11:55:15+00:00 1 Answers 129 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-17T11:56:53+00:00

    Suy nghĩ của em về mẫu truyện : Nhà điêu khắc quả thực có 1 trái tim tràn đầy nhiệt huyết , tình yêu với nghề . Ông đã thổi hồn vào khối đá , tuy nó vẫn chỉ là khối đá không hơn không kém nhưng khi con người ta nhìn vào lại thấy được 1 tâm hồn cao cả lớn lao của 1 thiên sứ nhỏ đc tạo ra bởi chính đôi bàn tay của nhà điêu khắc. Trong c/s chúng ta cx vậy muốn tạo ra chính kiệt tác của chính bản thân mk thì trước hết ta phải có niềm hoài bão , t/y vs giấc mơ mà ta muốn với tới.

    @Cam:X 

    _Cho Cam CTLHN nha _ CAMON_

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )