Tóm tắt văn bản “Làng” của tác giả Kim Lân

Question

Tóm tắt văn bản “Làng” của tác giả Kim Lân

in progress 0
Kiệt Gia 6 months 2021-07-13T17:00:48+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-13T17:02:21+00:00

  Truyện ngắn Làng của Kim Lân kể về thời gian đầu của cuộc kháng chiến chống giặc Pháp đầy ác liệt, cam go. Truyện để về ông Hai là một con người buộc phải xa làng vì chiến tranh để đến nơi di tản mới. Trong lòng ông vẫn luôn nhớ da diết ngôi làng của mình.

  Trở về làng ông hay tin ngôi làng đã theo giặc Tây, sự xấu hổ, tủi nhục đến nỗi ông không dám đi đâu ra khỏi nhà nhiều ngày liền. Mọi việc càng tệ hơn khi chủ nhà không cho gia đình ông ở vì ông là ngôi của làng Việt gian.

  Bỗng ông hãy tin làng Chợ Dầu không hề theo Tây vẫn chiến đấu theo cụ Hồ theo cách mạng, trong lòng ông bỗng vui vẻ trở lại, ông khoe với mọi người khắp nơi rằng Tây đốt sạch làng Chợ Dầu đốt cả nhà của ông trong niềm vui, vui bởi làng vẫn yêu nước, yêu cách mạng. Đó là niềm vui của con người yêu làng, yêu quê hương chân chính.

  @_@ oki

  0
  2021-07-13T17:02:35+00:00

  Tóm tắt văn bản làng của Kim Lân ( ngắn gọn , dễ học )

  Bài làm 

      Ông Hai rời làng đi tảng cư ở một nơi khác , nhưng ông lúc nào cũng nhớ đến làng chợ Dầu của mình . Thường ngày ông hai đều ra phòng thông tin để nghe ngóng binh tình , ông rất vui vì thấy nhân dân ta anh dũng chống giặc . Một hôm , ông Hai nghe tin làng chợ Dầu theo giặc , ông đau sót , ngậm ngùi . Không biết giải bày cùng ai ông đã tâm sự cùng đứa con trai út , ông dặn con phải nhớ làng , ủng hộ cụ Hồ . Không lau sau nghe tin tin làng được cải chính ông rất vui mừng . Ông đi khoe nhà mình bị giặc đốt.

  @@@Khang Minhọc tốt nhé !

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )