tóm tắt nội dung sự tích cây chuối ( ngắn thui nha )

Question

tóm tắt nội dung sự tích cây chuối ( ngắn thui nha )

in progress 0
Dâu 8 months 2021-01-30T10:20:28+00:00 2 Answers 45 views 0

Answers ( )

  0
  2021-01-30T10:22:27+00:00

  Ngày xưa, rất xưa, cứ ba năm một lần. Thần Cây lại mở cuộc thi cây.  Lần thi ấy, người con út của Thần Cây tên là Tiêu Lá vừa lấy vợ và Sinh được đứa con trai đầu lòng . Một hôm, đang ngắm con, Tiêu Lá bỗng nảy ra cái ý định sẽ tạo nên một giống cây vừa bụ bẫm và xinh đẹp như con vừa có thể cho con nhiều thứ vui chơi và có quả ngon thơm nuôi con chóng lớn. Tiêu Lá nghĩ ra một giống cây hoàn toàn mới lạ. . 

  Nhưng có một điều đáng lo ngại là năm đó tự nhiên có một con chim ác xuất hiện.  nó chuyên lấy cắp những hạt giống của các thứ cây quý rồi bay đi. Tiêu Lá bèn nghĩ ra cách không cho giống cây mới Sinh ra cây con bằng hạt mà Sinh ra từ gốc, từ củ. Để trêu con chim ác, Tiêu Lá vẫn cho quả giống cây có hạt, nhưng hạt ấy dù có gieo xuống đất, có chăm sóc mấy, nó cũng chẳng bao giờ nảy mầm và Sinh ra cây con.

  Con chim ác hình như đoán biết điều ấy. Nó bèn tìm cách phá hoại cây.   Tiêu Lá giận lắm. Đêm đến, Tiêu Lá cứ thức và rình chộp bắt cho được con chim ác nọ. Nhưng nó cũng tinh khôn vô cùng. Nó đánh hơi rất tài. . Chàng sẽ xếp chúng lại thành từng khóm, giống hệt hình các bàn tay xòe ra như để sẵn sàng vồ lấy con chim ác. Và những bàn tay bằng quả ấy, cứ xếp xoay tròn, bàn này ở trên, bàn kia ở dưới, nối tiếp nhau…

  Con chim ác quả nhiên không dám bay đến phá phách nữa.Tiếng trống báo mùa thi cây đã đến… Tiêu Lá là người mang cây đến sau cùng nên giống cây của chàng được xếp ở hàng cuối.Thần Cây dừng lại trước từng giống cây một, nghe từng người dự giải nói về cái hay, cái quý của giống cây mình mới tạo nên. Thần Cây càng xem càng vui, nét mặt cứ rạng rỡ lên vì công trình của các con mình.

  Nhưng phải đến lúc đứng trước giống cây rất mới lạ, vừa xinh đẹp, vừa mang đầy tình yêu thương con trẻ của Tiêu Lá, Thần Cây mới ha hả cười to lên và tuyên bố Tiêu Lá được giải nhất. Cây ấy là cây Chuối ngày nay. Nhưng tại sao lại gọi là cây Chuối thì có lẽ vì lần ấy, hỏi xem cây nào được giải nhất, ai cũng đáp: Cây cuối! Cây cuối! (tức là xếp ở hàng cuối) nên sau này đọc chệch ra, tiếng cuối biến dần thành tiếng chuối. 

  0
  2021-01-30T10:22:33+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo su tich cay chuoi các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )