Tóm tắt lại 2 trrong 4 văn bản sau: Lão Hạc, Trong lòng mẹ, Tôi đi học, Tức nước vỡ bờ (Không chép mạng hay vietjack, lời giải hay nha )

Question

Tóm tắt lại 2 trrong 4 văn bản sau: Lão Hạc, Trong lòng mẹ, Tôi đi học, Tức nước vỡ bờ
(Không chép mạng hay vietjack, lời giải hay nha )

in progress 0
Adela 1 year 2020-10-31T15:02:04+00:00 3 Answers 59 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-31T15:03:59+00:00

                                          Bài làm

  Tóm tắt : 

  Trong lòng mẹ : Kể về tuổi thơ cay đắng, tủi nhục, nỗi buồn nhiều hơn niềm vui của nhà văn Nguyên Hồng mồ côi cha, sống xa mẹ ở cùng với gia đình họ nội nhưng bị khinh bỉ, ghẻ lạnh, không nhận được tình yêu thương. Và niềm hạn phúc vỡ òa khi gặp lại mẹ của chú bé Hồng. Phê phán xã hội lúc bấy giờ với những hủ tục lạc hậu đày đọa người phụ nữ, phê phán xã hội không chút tình người, xã hội chạy theo đồng tiền.

  Tức nước vỡ bờ : Kể về gia đình chị Dậu – gia đình cùng đinh nhất nhì trong làng đang phải chịu siu thuế. Anh Dậu – chồng chị Dậu vì không có tiền trả siu thuế bị bọn tay sai đánh đến thập tử nhất sinh vừa mới tỉnh lại. Bọn người nhà lí trưởng lại đến đòi chị Dậu nộp tiền sưu, không có tiền bọn chúng lại đòi đánh anh Dậu. Chị Dậu van xin nhưng bọn chúng không nghe, chị đã vùng lên chống cự mạnh mẽ đánh chúng một trận tả tơi. 

  0
  2020-10-31T15:04:00+00:00

  Tóm tắt bài Lão Hạc: 

    Lão hạc là câu truyện kể về 1 người nông dân nghèo. Vợ mất sớm, con vì không có tiền lấy vợ nên quẫn trí bỏ đi làm ở đồn điền cao su, Lão Hạc ở với cậu Vàng- kỉ vật của người con tặng lão. Gần nhà Lão Hạc có ông Giáo- người tri thức nghèo hay sang chia sẻ mọi truyện với Lão Hạc. Lão Hạc trong 1 lần túng tiền, vì nghĩ cho con được cưới vợ đã lừa cậu Vàng bán đi. Sau đó ông gửi mảnh vườn của mình cho ông Giáo và tiền ma chay nếu mình chết. Khi bán cậu Vàng, Lão Hạc ân hận vì đã lừa 1 con chó nên đã tìm cái chết- ăn bả chó. Cái chết của ông không ai có thể lường trước được, không ai biết nguyên nhân và cái gì khiến ông chết, chỉ biết ông chết 1 cách thật dữ dội.

  Tóm tắt bài Trong lòng mẹ:

     Bé Hồng là kết quả của cuộc hôn nhân miễn cưỡng. Bố mất sớm, mẹ sau khi trôn vùi tuổi thanh xuân bên người chồng nghiện ngập thì bỏ đi tha hương cầu thực, bỏ lại bé Hồng sống với những người học hàng. Họ hàng của bé không thích bé Hồng một tí nào, họ rất ghét Hồng nhất là bà cô. Một hôm bà gọi Hồng vào và hỏi muốn vào thăm mẹ không. Rồi bà cô nói những lời cay độc về mẹ để bé Hồng ghét mẹ. Nhưng tình yêu thương mẹ của Hồng không bị mất đi một chút nào mà càng thương mẹ thêm, thương mẹ vì những hủ tục trong xã hội phong kiến đã hành hạ mẹ không cho mẹ sống hạnh phúc. Một buổi chiều trên đường đi học về, bé Hồng thấy một người giống mẹ mình ngồi trên xe kéo giống mẹ nên bé chạy đuổi theo cái xe. Rồi người phụ nữ dừng xe lại và bé Hồng biết đó là mẹ mình. Hồng liền vùi mình vào lòng mẹ, rồi cậu quên đi hết những lời nói ghen ghét của họ hàng về mẹ cậu và khi ở bên mẹ cậu chỉ thấy được sự hạnh phúc thôi.

       XIN TLHN VÀ 5* NHÉ

  0
  2020-10-31T15:04:09+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tóm tắt truyện bố già các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )