Tôi nhớ lúc nhỏ có lần phạm lỗi, mẹ phạt quỳ úp mặt vào tường suốt hai tiếng đồng hồ. Khi đi làm về, nghe mẹ kể lại, ba đã gọi tôi đến và nói: “Trở th

Question

Tôi nhớ lúc nhỏ có lần phạm lỗi, mẹ phạt quỳ úp mặt vào tường suốt hai tiếng đồng hồ. Khi đi làm về, nghe mẹ kể lại, ba đã gọi tôi đến và nói: “Trở thành người như thế nào là tự do của con. Trở thành người tốt hay người xấu là tự do tuyệt đối của con. Con có toàn quyền lựa chọn cho cuộc đời mình. Ba mẹ yêu thương con không phải vì con mà vì con là con của ba mẹ, bởi vậy kể cả khi con trở thành một người xấu, một kẻ dối trá hay thậm chí trộm cắp, thì tình yêu của ba mẹ dành cho con vẫn không thay đổi. Nhưng ba muốn con biết rằngba mẹ sẽ rất hạnh phúc và tự hào nếu con trở thành một người chính trực và biết yêu thương.”
Đó là lý do đầu tiên để tôi muốn trở thành một người chính trực và biết yêu thương. Thậm chí, tôi chỉ cần một lý do đó mà thôi.
Câu 1: Chỉ ra và nêu tác dụng của phép điệp cấu crucs trong 2 câu:”Trở thành người như thế nào là tự do của con. Trở thành người tốt hay người xấu là tự do tuyệt đối của con”.
Câu 2: Em có đồng ý với ý kiến:”Con có toàn quyền lựa chọn cho cuộc đời mình” không? Vì sao?

in progress 0
bonexptip 1 year 2020-10-18T17:24:05+00:00 3 Answers 154 views 0

Answers ( )

  0
  2020-10-18T17:26:00+00:00

  Câu 1:

  Phép điệp cấu trúc: ‘Trở thành người…”

  => tác dụng: thể hiện quyết định bản thân của người con .Muốn trở thành người như thế nào là con toàn quyền quyết định

  Câu 2:

  “Con có toàn quyền lựa chọn cho cuộc đời mình” .Câu nói trên là hoàn toàn đúng .Bởi lẽ ,cuộc sống là của bản thân từng người .Và chỉ có người đó mới có thể quyết định con đường mình đi ,cái đích mà mình hướng đến . Không ai sống vì chúng ta ,và chúng ta cũng sống cho ai nên cuộc sống mình là tự mình lựa chọn .Cha mẹ là người sinh thành ,họ hiểu ta ,muốn tốt cho ta nhưng cũng chỉ là người khuyên răn ,định hướng cho chúng ta những gì cần thiết ,còn quyết định là nằm ở bản thân chúng ta ,vì ko ai hiểu mình bằng bản thân mình.

  0
  2020-10-18T17:26:05+00:00

  Câu 1

  – Phép điệp cấu trúc: ‘Trở thành người…”

  – Tác dụng: nhấn mạnh vào việc muốn trở thành người như thế nào đều nằm ở quyết định của chính người con

  Câu 2

  Em đồng ý với ý kiến đó. Bởi cuộc sống của mỗi người là do chính người đó quyết định. Chẳng ai có thể sống thay, sống hộ cho cuộc đời của bất kì ai.  Mỗi một hành động của con người trong quá khứ đều có thể tác động đến tương lai của họ. Con người muốn sống ra sao, muốn trở thành người như thế nào nằm ở quyết định của con. Bố mẹ la người khuyên răn, định hướng nhưng quyết định là ở con. Bố mẹ cũng chẳng thể nào ở đời đời với con được nên con phải chọn cho mình cách sống, quyết định sống.  

  0
  2020-10-18T17:26:12+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo lúc nhớ nhung các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )