“Tinh thần dũng cảm , sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ áo trắng trog cuộc chiến chống đại dịch covid thật đáng khâm phục ” . Em hãy vt đoạn văn làm

Question

“Tinh thần dũng cảm , sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ áo trắng trog cuộc chiến chống đại dịch covid thật đáng khâm phục ” . Em hãy vt đoạn văn làm sáng tỏ câu nói trên

in progress 0
Diễm Kiều 8 months 2021-05-23T23:58:45+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-23T23:59:46+00:00

  Tinh thần dũng cảm , sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ áo trắng trog cuộc chiến chống đại dịch covid thật đáng khâm phục. Địa dịch Covid 19 ập đến. Những ca nhiễm lây lan, các ca bệnh chồng chéo… Tất cả đều được các y bác sĩ cố gắng không ngừng để chữa trị. Họ chính là chiến sĩ áo trắng mùa dịch. Dù là Đà Nẵng, Hải Dương hay Hồ Chí Minh, … bất kì nơi nào có dịch, cần xét nghiệm ,cần phân loại và cách li, các y bác sĩ đều không ngần ngại. HỌ rời xa gia đình, thậm chí cả trong ngày Tết để hoàn thành công việc của mình. Ngay cả khi biết là nguy hiểm, biết là sẽ phải đối diện với nguy cơ sức khỏe, nhưng họ vẫn rất kiên cường. Hình ảnh y bác sĩ trong trang phục bảo hộ cùng chiếc khẩu trang làm ta vô cùng xúc động. Gương mặt họ hằn vết khẩu trang. Cơ thể họ rệu rã. Chẳng có được một nơi nghỉ ngơi đủ đầy vì họ phải liên tục làm xét nghiệm cũng như phát hiện ca bệnh.. Dũng cảm, hi sinh nơi các y, bác sĩ đã trở thành biểu tượng đẹp trong những ngày dịch bệnh ùa về. Chúng ta không chỉ biết ơn mà còn cần phải trân trọng, thấu hiểu cho nhọc nhằn của họ. Và từ đó, từ đó ta có ý thức, có ý thức dựng xây, bảo vệ quê hương. 

  0
  2021-05-24T00:00:16+00:00

  Dân tộc Việt Nam trải qua mấy ngàn năm lịch sử, đã tích lũy được rất nhiều tri thức và kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực, trong đó có những tri thức bảo vệ sức khỏe, duy trì phát triển nòi giống, ghi danh nhiều danh Y nổi tiếng. Tiêu biểu nhất cho các danh Y trong lịch sử dân tộc là 2 đại danh Y: Tuệ Tĩnh (thế kỷ XIII) và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (thế kỷ XVIII). Các danh y đã để lại cho hậu thế một khối lượng tri thức phong phú về Y lý, Y đức, Y thuật và những bài thuốc quý.

  Ở bất kỳ thời kỳ nào, nghề Y luôn là nghề cao quý được xã hội coi trọng, tôn vinh. Hơn 200 năm trước, đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã từng nói: “Suy nghĩ sâu xa, tôi hiểu rằng thầy thuốc là người bảo vệ tính mạng con người, sống chết trong tay mình nắm, phúc họa do một tay mình giữ. Thế thì đâu có thể kiến thức không đầy đủ, đức hạnh không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành vi không thận trọng mà dám liều lĩnh học đòi cái nghề cao quý đó chăng!”

  Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hướng tới một chủ nghĩa nhân văn cao cả và trong sáng. Điều đó đã trở thành hoài bão, là mục tiêu và động lực đấu tranh kiên cường và bất khuất của Người. Mục tiêu lý tưởng của chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh là giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và đi đến giải phóng triệt để con người. Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng con người là gốc của mọi công việc. Mối quan tâm lớn nhất xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh là vấn đề con người và sự phát triển con người một cách toàn diện, trong đó xem sức khỏe là vốn quý nhất. Người đưa ra những tư tưởng, quan điểm về sức khỏe, về xây dựng và phát triển ngành Y tế Việt Nam, trong đó Người đặc biệt quan tâm đến xây dựng đội ngũ các y bác sĩ, thầy thuốc. Trong nội dung bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ y tế ngày 27/2/1955, Bác viết: “Người bệnh phó thác tính mệnh nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác giao cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương Y phải như từ mẫu”.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )