Tình huống: Hải là con trai độc nhất trong một gia đình giàu có nhưng lười học nên không thi đậu vào đại học. Không học, chẳng có công việc làm, suốt

Question

Tình huống: Hải là con trai độc nhất trong một gia đình giàu có nhưng lười học nên không thi đậu vào đại học. Không học, chẳng có công việc làm, suốt ngày Hải lao vào chơi bi-da, điện tử. Bạn bè lo lắng hỏi Hải về công việc và tương lai thì được Hải trả lời: “Nhà tớ thiếu gì tiền! Tiền của bố mẹ cho tớ đủ để sống sung sướng cả đời rồi; tớ không cần gì phải đi học, vì tớ không cần lao động!” a. Suy nghĩ của Hải là đúng hay sai? Vì sao? b. Nếu được khuyên Hải, em sẽ nói điều gì?

in progress 0
Orla Orla 1 year 2020-11-27T05:42:12+00:00 3 Answers 57 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-27T05:44:07+00:00

  a, Hải suy nghĩ không đúng, vì đó là con người thì ai cũng cần phải lao động. Dù gia đình giàu có thì mỗi người cần phải lao động, biết quý trọng lao động. Lao động giúp con người trưởng thành, có ích cho xã hội . 

  b, Không nên ỉ lại vào bố mẹ mà lười biếng học tập, lao động. Không nên xa lánh lao động vì xa lánh lao động là xa lánh mọi người , xa lánh tập thể dần dần sẽ trở thành kẻ vô tích sự. Hãy luôn ghi nhớ một điều : Lao động là quyền nghĩa vụ của công dân.

                                                            Chúc bạn học tốt !

  0
  2020-11-27T05:44:10+00:00

  Đáp án: 

  a) Suy nghĩ của Hải là sai vì Hải không chịu đi học cho dù là giàu cách mấy đi chăng nữa nếu mà không học hành thì lớn lên sẽ kém hiểu biết không biết lao động mà không biết lao động thì cho dù bây giờ có giàu đi chăng nữa thì sau này sẽ trắng tay vì sài tiền lãng phí , không đúng mức.

     – Ngoài ra , nếu Hải không đi học thì Hải sẽ dựa dẫm vào bố mẹ để có tiền. Đó cũng là một điều không nên

  b) Nếu được khuyên Hải , em sẽ nói :” Hải ơi , cần phải đi học vì đi học thì lớn lên mới biết lao động , nếu biết lao động thì sẽ có tiền , cho dù là Hải giàu đi chăng nữa nếu không đi học thì lớn lên sẽ không biết lao động , mà không biết lao động thì sẽ không có tiền ,  thì một thời gian sau , Hải sẽ trắng tay vì sài tiền lãng phí , không đúng mức đấy cho nên Hải cần phải đi học. Ngoài ra , nếu không đi học thì Hải sẽ phải dựa dẫm vào bố mẹ để có tiền . Đó là một điều không tốt chút nào.”

  0
  2020-11-27T05:44:21+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo cách chơi avatar nhanh giàu các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )